Nhà vô địch sau cú ngã xây xẩm mặt mày

A. BÌNH - NH
A. BÌNH - NH
Thứ Tư, ngày 10/3/2021 - 07:15

(PLO)- Agostino, vận động viên đường trường của Mỹ đã trở thành nhà vô địch trên đường chạy tại Olympic với bước chân tập tễnh và cổ chân sưng vù do bong gân.

 
Các bình luận viên không ngớt dành những mỹ từ cho chị dù chị là người lết về đích sau cùng bằng những bước chạy khó khăn khi cổ chân bị sưng do một tai nạn bất ngờ trên đường chạy. Xuất phát không lâu, chị gặp một tai nạn khó lường khi không tránh kịp vận động viên Hamblin người New Zeland té sóng soài trên đường chạy. 


Agostino trước vạch xuất phát.


Chuẩn bị trước chặng đua gian khổ


Vào vị trí xuất phát.


Tai nạn ập đến khi không tránh kịp Hamblin, vận động viên New Zeland


Đứng dậy ngay và chuẩn bị đuổi theo đoàn đua, chị thấy Hamblin nằm đau đớn và tay đua người Mỹ đã dừng lại để đỡ bạn chạy đứng dậy chinh phục tiếp đường đua. Không ngờ khi cả hai đứng dậy thì Agostino lại phát hiện cổ chân mình bị chấn thương rất nặng. 
Ai cũng nghĩ chị sẽ bỏ cuộc với vết thương đấy, nhưng không, Agostino vẫn lò cò và gắng gượng trong từng bước chạy, quyết không bỏ cuộc. 
Cuối cùng thì chị vẫn về đích trong tiếng vỗ tay thán phục của người hâm mộ về tấm gương của ý chí và nghị lực quyết không bỏ cuộc dù bị bong gân.


Đứng dậy đỡ người gây tai nạn cho mình và động viên nhau không bỏ cuộc


Vềđích sau cùng với bước chạy tập tễnh nhưng chính họ mới là nhà vô địch về ý chí và lòng quả cảm


Hình ảnh của Agostino sau đó đã được dựng thành phim tài liệu của Uỷ ban Olympic để truyền đạt cho các thế hệ về một nhà vô địch không ngai và đầy quả cảm.
 

A. BÌNH - NH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Đà Nẵng không ngủ, quyết đẩy lùi dịch bệnh

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, dù đêm hôm, khuya sớm, người Đà Nẵng tiếp tục kề vai sát cánh cùng chính quyền TP quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục