Nguyễn Dương Hồ Vũ 'nổ súng' ở chặng đấu kém sôi động

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Tư, ngày 27/5/2020 - 14:14

(PLO)- Nối gót đàn anh Lê Văn Duẩn, tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ tiếp tục “nổ súng” giành chiến thắng chặng 8, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 tại TP biển Quy Nhơn.

Nếu như một năm trước cũng chính tại nơi này, cuộc so kè quyết liệt giữa hai “vua nước rút” Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thành Tâm (đều đã giải nghệ) phần thắng thuộc về tay đua người Hóc Môn thì mùa này, cuộc chiến cân tài ngang sức giữa Hồ Vũ (MM Mega Market) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) cũng gây cấn không kém.Nguyễn Dương Hồ Vũ (phải) từ phía sau vượt lên giành chiến thắng tại mức đến Quy Nhơn. ẢNH: HUỲNH VĂN THUẬN

Đều là những tay đua không còn cơ hội tranh chấp các thứ hạng cá nhân chung cuộc, thế nên cuộc đào thoát bứt phá khỏi đoàn đông của Vũ, Tùng và tám tay đua khác diễn ra rất suôn sẻ. Chính sự đồng lòng, chung sức của nhóm tay đua tốp một đã khiến cục diện chặng 8 (Quảng Ngãi – Quy Nhơn, dài 185 km) gần như an bài bởi ở phía sau, chủ đích “giữ tầm” nhằm bảo vệ “cú đúp” áo vàng – áo xanh cho Nguyễn Tấn Hoài do Dược Domesco Đồng Tháp “giăng” ra quá hoàn hảo.

Sau hơn 4 giờ 44’02” tranh tài, khi mọi đồn đoán tay đua thắng chặng đều phần lớn nghiêng về danh thủ Huỳnh Thanh Tùng thì cũng là lúc Nguyễn Dương Hồ Vũ chứng minh điều ngược lại. Thay vì sa đà, mất sức vào các cú nhấp nhử của đối thủ, tay đua sinh năm 1999 khôn khéo lựa chọn thời điểm tung nước rút khi vào 100 m cuối để vượt qua Huỳnh Thanh Tùng, Nguyễn Văn Dương (Hà Nội) lần đầu tiên giành chiến thắng chặng.

Tại các giải xe đạp đường trường vô địch quốc gia, Hồ Vũ cũng từng kết hợp rất ăn ý với đàn anh Lê Nguyệt Minh đoạt chức vô địch đôi nam nước rút tốc độ (cự ly ngắn).


Năm tay đua giành thứ hạng cao nhất ở chặng 8. ẢNH: HUỲNH VĂN THUẬN


Nguyễn Tấn Hoài giữ áo vàng sau 8 chặng. ẢNH: HUỲNH VĂN THUẬN


Áo trắng dành cho tay đua trẻ tạm thời thuộc về Nguyễn Hướng (Bikelife Đồng Nai). ẢNH: HUỲNH VĂN THUẬN

Chưa đầy một phút sau chiến thắng của Hồ Vũ, Nguyễn Tấn Hoài cũng cán mức đến ở tốp hai, qua đó bảo toàn ngôi đầu hai danh hiệu áo vàng và áo xanh sau 8 chặng.

Kết quả cũng không gây xáo trộn trên bảng xếp hạng đồng đội khi TĐ Lộc Trời An Giang, Bikelife Đồng Nai và Dược Domesco Đồng Tháp chia nhau các vị trí tốp 3.

Sáng 28-5, các tay đua tranh tài chặng đấu khốc liệt Quy Nhơn – Pleiku dài 167 km, vượt hai ngọn đèo An Kê và Mang Yang.

MINH QUANG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

PLO.VN hôm nay có gì?

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Shipper sẽ được quản lý bởi QR Code. Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị đề nghị truy tố trong vụ SADECO. Video: “Đội quân” sửa xe miễn phí cho người dân về quê tránh dịch.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục