Người Thái nôn nóng, thầy Park bình thản

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Năm, ngày 9/5/2019 - 05:40

(PL)- King’s Cup thứ 47 đã xác định hai cặp đấu Việt Nam - Thái Lan và Ấn Độ - Coracao (ngày 5-6), tiếp đến là trận chung kết giữa hai đội thắng và tranh hạng ba giữa hai đội thua (ngày 8-6).

Với người Thái, Ấn Độ là đội từng đánh bại tuyển Thái Lan tại Asian Cup 2019 nhưng đối thủ “hot” nhất của Thái Lan bây giờ không ai khác ngoài thầy trò HLV Park Hang-seo. Đội bóng nổi đình nổi đám từ giải U-23 châu Á 2018 đến AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và gần nhất là vòng loại U-23 châu Á với chiến tích đánh bại Thái Lan bốn bàn không gỡ.

Bóng đá Thái Lan cao ngạo từng tự phong danh hiệu “vua Đông Nam Á” cho mình, nay họ rất muốn tìm lại danh hiệu ấy bằng cách đánh bại đội bóng mà từ hơn một năm qua đã lấy hết danh hiệu của Đông Nam Á trong các cấp độ.

Người Thái đã vẽ ra viễn cảnh đánh bại Việt Nam ở ngày khai mạc và mong Ấn Độ đánh bại Coracao để họ có dịp gặp lại Ấn Độ ở chung kết và rửa món nợ thua mất mặt ở Asian Cup.


Hãy tin ở thầy Park với đủ chiêu trò  để đối phó với bóng đá Thái Lan.  Ảnh: NGỌC DUNG

Bóng đá Thái Lan quá nôn nóng với những trận thua gần đây trên các đấu trường và muốn gặp lại những đối thủ từng thắng mình. Họ “ghim” cả Trung Quốc, đội bóng loại họ ở vòng knock out Asian Cup vừa qua nhưng đối thủ này không nhận lời mời tham dự King’s Cup.

Thực sự thắng thua trong một giải giao hữu trên đất Thái như King’s Cup chẳng có ý nghĩa lớn nhưng với Thái Lan thì họ đang cần lấy lại những gì đã mất và hơn hết là khẳng định lại chính mình.

Với thầy trò HLV Park Hang-seo thì giải đấu này không phải là thước đo để ăn thua với người Thái nên có khi hàng loạt gương mặt mới sẽ được HLV này triệu tập lên tuyển để đá King’s Cup. Dùng đấy làm bãi tập trận để rộng đường tuyển chọn quân cho đoạn đường dài là vòng loại World Cup cũng chẳng có gì sai. Đó là chưa kể hàng loạt hảo thủ trong màu áo tuyển quốc gia nhưng trong độ tuổi U-22 có khi sẽ ở nhà tiếp U-22 Myanmar.

Không phải là lực lượng mạnh nhất như cách làm của đội chủ nhà Thái Lan nhưng một khi HLV Park Hang-seo triệu tập một đội tuyển với hàng loạt gương mặt mới thì chắc chắn vẫn đảm bảo đó là một đội tuyển mạnh. HLV Park Hang-seo có toan tính rất sâu không dễ “bắt bài” được nhưng không bao giờ chấp nhận đá bỏ hay đá chơi giải nào.

Hãy tin ở thầy Park trước sự nôn nóng trả thù của người Thái.

TẤN PHƯỚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục