‘Ngôi sao thị trường’ tuyên chiến với Roland Garros

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 18:00

(PLO)-Tay vợt Naomi Osaka khẳng định sẽ không tham gia các cuộc họp báo tại giải Pháp mở rộng sẽ khởi tranh vào tuần tới.

Tay vợt số 2 thế giới từng bốn lần vô địch Grand Slam, hiện được xem là “ngôi sao thị trường” bởi sức hút của cô với truyền chỉ ra rằng, một số cuộc họp báo sau trận đấu không khác gì “đá một người khi họ kiệt sức”.

Trong một tuyên bố trên Twitter, tay vợt 23 tuổi viết: “Tôi viết thư này để thông báo rằng tôi sẽ không tham dự bất kỳ cuộc họp báo nào trong suốt thời gian tham dự Roland Garros.

Tôi thường có cảm giác rằng, mọi người dường như không quan tâm đến sức khỏe tinh thần của các VĐV. Và điều này đúng với những khi tôi xem một cuộc họp báo, hoặc tham gia vào một cuộc họp báo. Chúng tôi chỉ ngồi đó và được chất vấn những câu mà chúng tôi đã được hỏi nhiều lần trước đây, hoặc những câu hỏi khiến tâm trí chúng tôi nghi hoặc. Và tôi sẽ không để bản thân mình gặp những tình cảnh tương tự”.


Naomi Osaka bốn lần vô địch Grand Slam trên các mặt sân cứng nhưng cô chưa bao giờ vượt qua được vòng 3 giải Pháp mở rộng. ẢNH: REUTERS

Theo quy định của giải đấu quần vợt, tất cả các VĐV bắt buộc phải tham dự họp báo sau mỗi trận đấu. Bên cạnh đó là nhiệm vụ truyền thông trước mỗi giải đấu.

Do thường xuyên thi đấu nên Osaka thường trở thành tâm điểm lôi kéo giới truyền thông. Tay vợt mang hai dòng máu Nhật – Mỹ trả lời các câu hỏi bằng tiếng Nhật và tiếng Anh và được coi là một trong những ngôi sao thị trường thu hút nhất thế giới.

Trong năm 2020, Naomi Osaka kiếm được 37 triệu đô la Mỹ, nhiều hơn bất kỳ vận động viên nữ nào trên thế giới.

Ngôi sao quần vợt nói thêm: “Tôi không hiểu lý do phía sau những tình huống sút vào một người khi mà sức khỏe họ đang giảm sút”.

Dự kiến, giải quần vợt Pháp mở rộng sẽ khởi tranh vào ngày 30-5 tại Paris (Pháp). Trong sự nghiệp bốn lần vô địch Garnd Slam, Osaka chưa một lần vượt qua được vòng 3 Roland Garros.

Naomi Okasa cũng nhấn mạnh cô sẽ dùng số tiền thưởng tại Roland Garros để quyên góp cho các tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần.

MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục