Nghịch lý 8 tháng không có lương vẫn cống hiến

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Sáu, ngày 2/4/2021 - 07:30

(PLO)- Nghịch lý của bóng đá Việt Nam khi đội bóng Than Quảng Ninh đang nợ lương cầu thủ tám tháng nhưng lại đang nằm ở vị trí thứ nhì của nhóm đầu với 12 điểm, chỉ xếp sau HA Gia Lai.

Thời HLV Phan Thanh Hùng khi mọi chuyện đều ổn (lương, thưởng đầy đủ) chưa chắc có được điều này. Nay HLV Hoàng Thọ đã có bí kíp gì mà duy trì được tinh thần binh sĩ đá trong tình trạng “nợ ôxy” hơn nửa năm như thế?


Đáng khen khi bị nợ lương tám tháng mà cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn cống hiến. Ảnh: NGỌC DUNG

Tinh thần chuyên nghiệp của cầu thủ Than Quảng Ninh thật đáng khen ngợi. Họ không lấy chuyện thể hiện trên sân ra mặc cả tiền lương với lãnh đạo đội mà vốn nhiều đội hay làm thế.

Tuy nhiên, bị nợ lương nhiều tháng đến thế mà toàn đội nắm tay nhau chiến đấu để có được thứ hạng tốt sau sáu vòng đấu thì cũng nên đánh dấu hỏi cho lãnh đạo CLB, rằng tại sao làm bóng đá chuyên nghiệp mà lại để như thế.

Cầu thủ đá bóng không chỉ nuôi bản thân họ mà còn lo gia đình, lo cả tương lai sau nghiệp đá bóng. Thế mà cứ chờ đợi trả lương bằng công sức lao động của mình là sao?

Việc trên nếu cầu thủ Than Quảng Ninh mà gửi đơn lên FIFA thì chắc chắn CLB này sẽ bị án phạt rất lớn.

Cầu thủ tỏ ra chuyên nghiệp bằng thành tích tạm thời rất tốt trên sân thì ngược lại, lãnh đạo CLB cũng phải tôn trọng công sức của cầu thủ. 

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục