Ngày 16-11, Việt Nam - Malaysia: Thắng để tránh Thái!

Thể thao

Ngày 16-11, Việt Nam - Malaysia: Thắng để tránh Thái!

(PL)- Không ai nói thẳng ra mong ước ấp ủ cao hơn một trận thắng là nhằm tránh mặt Thái Lan ở bán kết thì đường vào chung kết sẽ cao hơn hẳn.

Bản tin liên quan

HLV Tan Cheng Hoe khiêm tốn nói đội tuyển Việt Nam mạnh hơn và nằm thế kèo trên các học trò của ông. Vì thế Malaysia chỉ cần 1 điểm trên sân Mỹ Đình đủ cảm thấy hài lòng. Những thông tin ông Tan mang đến chẳng hơn một phép xã giao, theo kiểu Malaysia cố gắng phòng ngự để không thua trước khi nghĩ đến một chiến thắng.

Chỉ có một chút gợi mở của ông Tan khi chia sẻ Malaysia có lợi thế đứng đầu bảng với hai chiến thắng và rộng quyền tính toán cho chặng đường kế tiếp. Dĩ nhiên, việc đội tuyển Malaysia tìm cách chiếm ngôi đầu bảng A với nhiều khả năng sẽ tránh Thái Lan ở bán kết là chẳng có gì xấu hổ.

Tương tự, HLV Park Hang-seo ngay từ trước giờ khai cuộc đã nghĩ ngay đến việc nhất bảng, cũng không ngoài suy tính tránh chạm mặt đối thủ lớn Thái Lan trong trận knock out, vì xác suất thắng không cao hơn các đội bóng khác ở bảng B.

Ông thầy người Hàn Quốc cho rằng quãng nghỉ bảy ngày là một lợi thế của các tuyển thủ Việt Nam. Thầy trò ông có nhiều thời gian để nghiên cứu đối phương và lấy sức nhàn đánh sức mỏi. Hơn nữa, Malaysia tuy có hai trận thắng nhưng chỉ gặp đối thủ yếu hơn là Campuchia và Lào, lại thắng có vẻ quá chật vật. HLV Tan Cheng Hoe không phủ nhận điều đó. Ông có mỗi sự thỏa mãn với toan tính cần 6 điểm thì đã bỏ túi và học trò đá trận sau hay hơn trận trước. Như khi giáp mặt đội mạnh hơn Việt Nam trên sân khách có đông đảo cổ động viên cuồng nhiệt, ông Tan xã giao thừa nhận Malaysia yếu hơn và chỉ mong có 1 điểm.


Hai HLV Park Hang-seo, Tan Cheng Hoe cùng hai đội trưởng trước trận đấu được xem là chung kết của bảng. Ảnh: NGỌC DUNG

Tuy nhiên, chính cái sự đủng đỉnh và khiêm tốn của ông Tan khiến đồng nghiệp Park Hang-seo nghi ngờ. Ông Park nói thẳng mình không tin Malaysia muốn có 1 điểm là vui, bởi chẳng có nhà cầm quân nào thích hòa hơn thích thắng. Việc cầu hòa của đội khách chính là một đòn hỏa mù có thể làm mềm lòng chủ nhà, dễ đánh mất đi sự cảnh giác.

Ông Park tiết lộ ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã tìm hiểu kỹ Malaysia cả trong quá khứ lẫn hiện tại và ông có cách hợp lý nhất để giúp học trò chơi tốt hơn trận gặp Lào. Dĩ nhiên, ông Tan cũng chẳng vừa khi chỉ ra những cầu thủ lợi hại nhất bên kia chiến tuyến là Văn Quyết, Quang Hải hay Công Phượng và chắc chắn có phương án khóa chặt.

Cả hai thực chất đều chưa bộc lộ hết mình, với đội Malaysia đã chơi hai trận còn tuyển Việt Nam đá một trận và đêm 16-11 là thời điểm cho các cầu thủ thể hiện hết mình để giành suất nhất bảng dễ thở hơn khi tránh Thái Lan ở bán kết.

Giữ bí mật đến giờ chót

HLV Tan Cheng Hoe qua hai trận đá với đối thủ yếu hơn đều có động tác xoay chuyển nhân sự lẫn thế trận tấn công rất nhiều. Ông muốn giữ lại những miếng đánh bất ngờ hơn dành cho trận quyết đấu trên sân Mỹ Đình và người ngoài không thể biết ông Tan sẽ cho ai chơi hoặc chơi kiểu gì khi gặp Việt Nam.

Tương tự, ông Park Hang-seo mấy ngày qua ở Hà Nội đều đóng cửa tập kín, không để bất cứ thông tin nào rò rỉ ra ngoài. Chiều 15-11, ông Park bỏ thói quen cho một cầu thủ trả lời phỏng vấn báo chí mà yêu cầu tất cả phải tập trung cho các bài học đương đầu với Malaysia.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

Duc Nguyen

Muốn vô địch, phải thắng và sẵn sàng chạm trán mọi đối thủ chứ không cần tránh.

Huỳnh Văn Thạnh(TN)

Cần gì tránh Thái? ! Bây giờ không ngán bất cứ đội nào cả (kể cả mấy đội vùng Tây Á! ),đụng ai cũng chơi tuốt! Chỉ có điều chơi để thể hiện mình! ...

Trịnh Minh Quân

Việt Nam muốn vô địch thì cần phải tính toán gặp Thái Lan ở bán kết trước. Còn có ý tưởng muốn tránh Thái lan ở bán kết nghĩa là đã thua trước 50% trước khi đá rồi.

Vinhnguyen

Thắng để đi tiếp và đi đến trận cuối cùng (Rồi lên ngôi) chứ sao phải thắng để tránh Thái Lan. Biết đâu thắng mà gặp Thái Lan thì sao? Sợ hả? ... K. Chiến bất kể đối thủ, đừng deo nổi sợ cho các chiến binh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM