Nếu Việt Nam gặp lại Thái Lan ở vòng loại World Cup

Thể thao

Nếu Việt Nam gặp lại Thái Lan ở vòng loại World Cup

(PL)-  Sau King’s Cup, bóng đá Việt Nam (VN) nằm trong tốp 16 châu Á và được phân nhóm hạt giống số 2. Trong khi đó bóng đá Thái Lan phải rơi vào nhóm 3. 

Điều này có nghĩa về lý thuyết, VN và Thái Lan có thể vào cùng bảng y hệt như hồi vòng loại World Cup 2018 ở giai đoạn 2, VN và Thái Lan cùng một bảng.

Tại vòng loại World Cup 2018, VN và Thái Lan chạm trán nhau hai lần với lượt đi tại Thái Lan (năm 2015 khi ấy đội tuyển VN do HLV Toshiya Miura dẫn dắt) và lượt về trên sân Mỹ Đình.

Chắc hẳn nhiều người còn nhớ trận lượt đi tại Bangkok, đội tuyển VN thi đấu rất hay với nhiều tình huống ăn bàn bằng lối chơi phản công cực hay nhưng kết quả thua 0-1. Lần đó đội tuyển Thái Lan do HLV Kiatisak dẫn dắt và bước vào lượt về thì đội tuyển VN đã có thay đổi khi HLV dẫn dắt là Nguyễn Hữu Thắng. Trận này đội tuyển VN thua 0-3 trên sân nhà, trong đó bàn thua thứ ba đội Thái Lan thực hiện pha phối hợp gồm 14 chạm trước khi sút tung lưới đối phương.


Cuộc gặp gỡ giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup nếu có sẽ là điều lợi cho bóng đá khu vực. Ảnh: VNN

Bây giờ, sau khi thua đội tuyển VN tại King’s Cup, HLV Sirilak vẫn chưa tâm phục và tiếp tục cay cú mong mỏi đội tuyển Thái Lan gặp lại VN ở vòng loại World Cup để phục hận.

Nếu những ngày tới, những lá thăm đưa đội tuyển VN cùng bảng với Thái Lan thì cũng là điều hết sức tuyệt vời và chắc chắn các học trò HLV Park Hang-seo gặp lại Thái Lan với một tâm thế của đội bóng kèo trên khác hẳn với vòng loại World Cup 2018.

Người hâm mộ VN chắc chắn cũng rất mong lá thăm đưa đội tuyển VN cùng bảng với Thái Lan còn HLV Park Hang-seo thì sẽ nhìn nhận đội bóng này như một đối thủ bình thường trong bảng.

Riêng bóng đá khu vực thì sẽ được một mối lợi lớn đó là sự ồn ào, sự chờ đợi của hai nền bóng đá luôn nhìn nhau và cạnh tranh tích cực với nhau để phát triển.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

quang

bdvn muốn vươn tầm châu lục thì phải biết chơi bóng kỹ thuật ở tốc độ cao.

dinh quang huy

Nếu muốn cầu thủ dá hay thì nên cho hoc sức bền và phòng thủ có thể chạy sân dá như tiền dạo và tiền dạo cũng có thể dá như hậu vệ thì không có 1 dối thủ nào bắt dược dâu là con bài tủ của dội tuyển vn vì khi dó họ dá dồng dều ở mọi tình huống tấn công cũn như phòng thủ vì dâu có ai bắt dứng yến 1 chỗ thủ hay tấn công. Nến tập dá xoay ở mọi tình huống thì cầu thủ sẽ dồng dều hết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM