Naomi Osaka châm đuốc Thế vận hội, cờ Việt Nam tung bay tại Nhật Bản

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 23:37

(PLO)- Tay vợt nữ số 2 thế giới Naomi Osaka vinh dự thắp sáng ngọn đuốc Thế vận hội lần thứ 32.


Đoàn TTVN diễu hành tại lễ khai mạc Olympic Tokyo. ẢNH: GETTY

Olympic Tokyo 2020 đã chính thức khai mạc vào tối 23-7. Không một khán giả nào được dự khán ngoại trừ gần 1.000 khách mời là các chính khách, lãnh đạo các đoàn thể thao.

Clip: đoàn TTVN diễu hành tại lễ khai mạc Olympic Tokyo. Nguồn: TTVN

Lễ khai mạc tuy đơn giản nhưng diễn ra rất trang trọng, truyền tải được hết các thông điệp khó khăn của chủ nhà Nhật Bản về một kỳ Olympic kỳ lạ nhất, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới.

Ngoài sự xuất hiện của những cựu VĐV từng đóng góp cho nền thể thao Nhật Bản, đại diện của lực lượng viên y tế - tuyến đầu trong phòng chống dịch cũng cùng góp mặt và được tôn vinh tại buổi lễ.

Ở phần diễu hành của 206 quốc gia và vùng lãnh thổ, hai VĐV ưu tú gồm kình ngư Nguyễn Huy Hoàng và chân chạy 400 m rào Quách Thị Lan (đương kim vô địch châu Á) vinh dự cầm cờ đoàn thể thao Việt Nam (TTVN).


Tay vợt Naomi Osaka nhận lửa từ các em học sinh... ẢNH: REUTERS


 ...châm vào đài đuốc Olympic 2020. ẢNH: GETTY

Sau lời phát biểu tuyên bố khai mạc của Nhật hoàng Naruhito, tay vợt tennis Naomi Osaka nhận ngọn lửa thiêng từ học sinh các tỉnh Iwate, Miyagi và Fukushima (ba khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản năm 2011) tiến lên đài đuốc, chính thức thắp sáng ngọn lửa Olympic 2020.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Olympic 2020:


Pháo hoa thắp sáng SVĐ quốc gia Nhật Bản. ẢNH: GETTY

Các nghệ sĩ mô phỏng các môn thi tại Olympic 2020. ẢNH: GETTYNguyễn Huy Hoàng và Quách Thị Lan cầm cờ đoàn TTVN. ẢNH: GETTY


Các VĐV và lãnh đạo đoàn TTVN tham gia diễu hành tại Olympic 2020. ẢNH: GETTY


Cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ (giữa) thi đấu buổi sáng, buổi tối cùng đoàn TTVN tham gia diễu hành. ẢNH: GETTYHai VĐV đảo quốc Tuvalu trong trang phục truyền thống dân tộc dẫn đầu đoàn. ẢNH: GETTY


Tay vợt nữ tennis số 1 thế giới Barty (trái) cũng có mặt trong lễ diễu hành cùng đoàn thể thao Úc. 

MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục