Nằm chờ sung rụng!

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 21/12/2015 - 04:15

(PL)- Bóng đá Việt Nam có nhiều CLB giàu tiềm năng, nhờ địa phương mê bóng đá, khán giả đông, tài năng trẻ nhiều… nhưng tiếc là không chịu tìm hướng phát triển đi lên mà cứ ngồi chờ “sung” của ông chủ hoặc ngân sách nhà nước rót xuống để xài.

Nhiều đội V-League và hạng nhất mang tiếng là chuyên nghiệp nhưng khi lãnh đạo CLB không thể tự kiếm tiền nuôi bóng đá thì sớm muộn cũng sẽ “chết”. Thực tế các ông bầu đến với bóng đá hiện nay còn ngọt ngào với đội bóng địa phương nào đó, chẳng qua vẫn còn lợi ích trong làm ăn và ngược lại, họ hết xôi rồi việc thì bóng đá cũng ngắc ngoải.

Ví như bầu Hiển mà buông đội SHB Đà Nẵng, buông đội QNK Quảng Nam thì nhất định bóng đá hai địa phương này khó tồn tại. Dù bầu Hiển đã tạo đà rất tốt nhưng lãnh đạo CLB hay có thói quen chờ “sung rụng” thay vì tranh thủ sự giúp đỡ nhằm tìm đường đi lên chuyên nghiệp.

Làm lãnh đạo các CLB rất dễ và rất sướng, vì chẳng cần tư duy học hỏi, trăn trở gì cả. Họ chỉ biết than thở và chờ vào lòng hảo tâm của doanh nghiệp, còn thiếu thì kêu ca lãnh đạo tỉnh rót tiền.

Bóng đá Việt Nam đã qua 15 tuổi chuyên nghiệp nhưng tất cả đội bóng hoặc sống bằng tiền của doanh nghiệp, hoặc tiền của nhà nước. Lẽ ra trong khoảng thời gian cực dài được tiếp sức này, các lãnh đội chịu làm bóng đá tử tế phải tranh thủ tìm hướng đi vào chuyên nghiệp có thể đã đủ sức lấy bóng đá nuôi bóng đá.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục