Nadal và Djokovic “khẩu chiến” trước chung kết Úc mở rộng

MINH QUANG
MINH QUANG
Chủ Nhật, ngày 27/1/2019 - 12:47

(PLO)- Kể từ trận chung kết Úc mở rộng 2012 kéo dài gần sáu giờ với chiến thắng thuộc về Djokovic, đây là lần thứ hai anh và Nadal giải quyết ngôi vương Úc mở rộng 2019.

Trận đấu sẽ diễn ra lúc 15 giờ 30, trực tiếp trên Thể Thao TV.

Tay vợt Serbia thẳng thắn: “Tôi chắc chắn sẽ mua vé trận đấu đó. Đó thực sự là trải nghiệm một lần trong đời. Hy vọng kết quả sẽ giống với tôi như lần trước”.


Đại chiến giữa Djokovic và Nadal luôn được người hâm mộ quần vợt thế giới chờ đợi.

Đối thủ của Djokovic, nhà vô địch 2009 Nadal lên tiếng: “Tôi có một chút lo lắng, bởi vấn đề phát sinh. Về mặt quần vợt, tôi đã chơi rất tốt. Tôi lo lắng vấn đề khác. Tất nhiên bạn phải cạnh tranh. Sau bốn, năm tháng không có bất kỳ hành động nào thì tất nhiên, bất cứ điều gì đều có thể xảy ra. Thật không dễ để trở lại và chơi theo cách tôi đang chơi, và có mặt trong trận chung kết”.

Trong lịch sử, Rafael Nadal và Novak Djokovic có tổng cộng 52 đụng độ. 27 chiến thắng tạm nghiêng về phía số 1 thế giới Djokovic. Lần gần nhất tại Melbourne, Djokovic buộc Nadal gác vợt sau năm set đấu kéo dài 5 giờ 53 phút. Tại chung kết Wimbledon năm ngoái, hạt giống số 1 Djokovic cũng vượt qua Nadal.

Với sự trở lại thuyết phục tại Úc mở rộng lần này, giới chuyên môn đề cập nhiều đến khả năng giao bóng sấm sét của Nadal. Nó được cải thiện đến mức độ hoàn hảo mà bất cứ tay vợt nào cũng muốn được sở hữu. Tuy nhiên tại các buổi phỏng vấn, hạt giống số 2 thường lảng tránh trước những câu hỏi liên quan. Đấy có thể là thứ “vũ khí” Nadal sẽ dùng để hạ bệ Djokovic (?!).

Tại bán kết, Nadal vượt qua “ngựa ô” Tsitsipas tỉ số 3-0 trong khi kết quả tương tự, cũng giúp Djokovic dễ dàng đè bẹp Lucas Pouille.

Bất chấp kết quả trận chung kết có thế nào, Novak Djokovic vẫn ung dung với ngôi vị số 1 thế giới.

MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục