Mừng với Quách Thị Lan, lo cho Lê Tú Chinh cự ly 200 m

Thể thao

Mừng với Quách Thị Lan, lo cho Lê Tú Chinh cự ly 200 m

(PLO)- Sáng 28-8, hai VĐV điền kinh Việt Nam đưa đến hai cảm xúc trái chiều tại vòng loại cự ly 200 m nữ tại Asiad 18.

Bản tin liên quan

Nếu như niềm hy vọng Lê Tú Chinh thi đấu không mấy ấn tượng thì Quách Thị Lan tranh tài khá thành công tại vòng đấu này.


HCB 400 m vượt rào nữ - Quách Thị Lan bất ngờ giành quyền vào bán kết cự ly 200 m nữ. ẢNH: MQ

Tham gia đợt chạy loại thứ ba, Lê Tú Chinh thi đấu ô số hai và cô có pha xuất phát không hoàn hảo. 100 m đầu, VĐV Việt Nam duy trì được ngôi đầu nhưng càng về cuối, Tú Chinh càng hụt hơi và cán đích hạng tư với thành tích 24”09. Cô xếp sau ba đối thủ giành suất đi tiếp của Uzbekistan, Bahrain và Hàn Quốc.


Lê Tú Chinh cũng giành quyền vào vòng đấu bán kết nhưng thông số của cô gái TP.HCM chưa thật thuyết phục. ẢNH: PHẠM HUY

Màn thể hiện của Tú Chinh gây thất vọng nếu so với thành tích 23”32, thông số từng giúp cô gái TP.HCM giành HCV SEA Games 29.

Thi đấu loại đợt chạy thứ tư, HCB 400 m rào nữ - Quách Thị Lan thi đấu tưng bừng hơn mong đợi của giới chuyên môn. Đạt thành tích 23”72, cô gái xứ Thanh xuất sắc cán đích hạng nhì, sau Chand Dutee (Ấn Độ) 23”37 giành suất chính thức dự tranh vòng đấu bán kết.

Tổng kết sau bốn đợt chạy vòng loại 200 m nữ, Lê Tú Chinh may mắn đoạt chiếc vé vớt đi tiếp vào vòng 16 VĐV mạnh nhất.


Những bước chạy mạnh mẽ của Tú Chinh. ẢNH: HUY PHẠM.

Đợt chạy bán kết 200 m nữ sẽ diễn ra lúc 18 giờ 50 chiều nay.

Cũng trong buổi thi chiều nay (28-8), Vũ Thị Ly dự tranh chung kết cự ly 800 m nữ. VĐV Việt Nam cạnh tranh huy chương với các đối thủ cực mạnh của châu lục như Wang Chuniu (Trung Quốc), Shiyomi Ayano, Kitamura (Nhật Bản).

Nội dung 4x400 m tiếp sức nữ, các chân chạy Việt Nam dự tranh vòng chung kết với các đối thủ Nhật Bản, Bahrain, Thái Lan, Kazakhstan, Indonesia, Trung Quốc và Ấn Độ.

MINH QUANG

BÌNH LUẬN

Chú hai

Điều gì đã xảy ra với Tú Chinh? Chỉ cần giữ thành tích như Seagames thì cũng có quyền "ăn nói" ở giải này rồi. Chẳng lẽ tập huấn ở Mỹ nhiều quá bị tẩu hỏa nhập ma? Ánh Viên cũng tương tự!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM