Mourinho thận trọng với Liverpool

Thể thao

Mourinho thận trọng với Liverpool

HLV đội Chelsea cho rằng Liverpool đang giữ một lợi thế rất quan trọng và có thể gây bất ngờ trên đường đua tranh ngôi vô địch Ngoại hạng Anh.

Ở vòng 26 giữa tuần qua, trong khi Chelsea để tuột chiến thắng trên sân West Brom, Liverpool ngược dòng ngoạn mục để hạ chủ nhà Fulham 3-2. Những kết quả ấy khiến cách biệt giữa ngôi đầu của Chelsea với vị trí thứ tư mà Liverpool đang giữ được thu hẹp xuống chỉ còn bốn điểm.

HLV Brendan Rodgers, sau trận thắng Fulham, tự nhận Liverpool "chỉ như chú chó chihuahua nhỏ bé chạy giữa chân những con chiến mã" trên đường đua vô địch. Tuy nhiên, với cách biệt ít ỏi hiện tại trong khi mùa giải Ngoại hạng Anh chỉ còn 12 vòng, cơ hội để Liverpool làm nên bất ngờ đăng quang vào cuối mùa vẫn được giới chuyên môn thừa nhận.

Liverpool-2256-1392371019.jpg

Liverpool (áo đỏ) có thể gây bất ngờ khi chỉ có một mục tiêu lớn ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: AFP.

Mourinho là người đầu tiên nhận định rằng Liverpool là một ứng cử viên tiềm tàng bên cạnh Chelsea, Man City và Arsenal. Phát biểu trên Sky Sports hôm qua, ông nhấn mạnh lại quan điểm đó và lưu ý rằng so với ba đội đầu bảng, Liverpool đang có một lợi thế rất quan trọng - họ không phải san sẻ sức lực ở đấu trường Champions League khốc liệt.

"Khi tôi nói Chelsea không phải là ứng viên hàng đầu, mọi người sẽ nghĩ 'lại là ông ta, với trò tâm lý chiến rũ rích'. Nhưng đó chỉ là cảm nhận của tôi. Cuộc đua ở Ngoại hạng Anh đang rất thú vị, nhưng Liverpool có một lợi thế lớn, vì họ không phải đá ở Champions League như ba đội đứng trên", Mourinho chia sẻ.

Tuy nhiên, nhà cầm quân của Chelsea cũng thừa nhận rất nhiều khó khăn đang chờ đợi các ứng cử viên trên chặng đường còn lại của cuộc đua: "Đội nào chẳng cần điểm vì mục tiêu của họ, một số thì vật lộn trụ hạng, một số mơ được dự Champions League, một số thì chạy đua ngôi vô địch. Rất khó, cho tất cả".

Theo Phương Minh (VNE)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM