Một trận thua vỡ ra nhiều thứ

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Sáu, ngày 12/5/2017 - 05:00

(PL)- Gặp U-20 Argentina thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một bài học quý trước “trận địa World Cup” toàn những đối thủ mạnh trên khắp các châu lục.

Có những bài học rất đắt như tình huống dẫn đến bàn thua đầu. Khi các cầu thủ Argentina đang chật kín trên phần sân của U-20 Việt Nam và canh rất kỹ các hậu vệ, thủ môn Tiến Dụng lại chọn giải pháp ném bóng cho hậu vệ của mình. Lập tức các cầu thủ Argentina ập vào gây áp lực ngay. Không có không gian, thời gian lại bị “dí”, các cầu thủ Việt Nam chuyển từ chủ động (bóng trong tay thủ môn) sang bị động, các hậu vệ lúng túng chuyền bóng vội để “thoát” thay vì triển khai tấn công. Từ đó dẫn hết hàng loạt sai lầm và bị trừng phạt ngay bằng bàn thua.

Ba bàn còn lại nói đối phương quá đẳng cấp cũng đúng nhưng phân tích ra thì ta đọc tình huống chậm hơn rất nhiều trước một đối thủ có đẳng cấp cao.

Trận thua trước Argentina cũng khá giống với trận thua Nhật ở vòng chung kết U-19 châu Á, khi đối thủ gây áp lực mạnh mẽ và tranh cướp tích cực với lối đá pressing ngay từ sân đối phương khiến các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn bộc lộ hàng loạt sự lúng túng trong xử lý và nhanh chóng để mất bóng.

Trận thua trước đối thủ lớn vỡ ra cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn rất nhiều khi chỉ còn 10 ngày nữa là chính thức thi đấu trận đầu tiên.

TẤN PHƯỚC

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Rút tiền khỏi chứng khoán lúc này sẽ hối tiếc về sau ?

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Nhiều chuyên gia tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư tin rằng sự phát triển dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhà đầu tư trong nước và nội lực trong nước nhiều hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục