Mong Trung tâm Hồi phục chấn thương của Xuân Trường thành công

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Ba, ngày 9/3/2021 - 07:30

(PLO)- Tuyển thủ quốc gia Lương Xuân Trường vừa khánh thành Trung tâm Hồi phục chấn thương thể thao quốc tế IRC, dưới sự giúp sức của bác sĩ đội tuyển Việt Nam (VN) Choi Ju-young (cũng là bác sĩ của đội tuyển Hàn Quốc trước đây).

Trung tâm Hồi phục chấn thương thể thao quốc tế IRC của Xuân Trường mở ra một cái nhìn mới về nghề nghiệp gắn với cầu thủ.


Xuân Trường đang giới thiệu về những ca chấn thương của cầu thủ Việt Nam và sự ra đời của Trung tâm Hồi phục chấn thương thể thao quốc tế IRC.
Ảnh: CTV

Thành bại chưa biết thế nào nhưng hy vọng Trung tâm IRC của Xuân Trường sẽ có được sự vận hành tốt cùng sự hợp tác của các bên, đặc biệt là đáp ứng được nhu cầu chữa trị, hồi phục chấn thương mà bóng đá VN vẫn còn đang rất thiếu cả về kiến thức lẫn điều kiện chữa trị đúng.

Trước đây các cầu thủ VN chấn thương thường tìm đến những bác sĩ chuyên khoa về chi dưới tại VN và đa phần được tư vấn phải giải phẫu. Điều mà những thế hệ cầu thủ thời Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Đỗ Khải… hay nói rằng hên xui trong điều trị và thấp thỏm sau những ca mổ và hồi phục.

Thời gian sau khi các CLB có điều kiện và đôi chân cầu thủ được quý hơn thì đa phần các CLB tìm đến những bệnh viện Singapore. Vẫn biết rằng rất tốn kém hơn rất nhiều so với mổ tại VN nhưng đa phần đều có suy nghĩ mổ ở nước ngoài chắc ăn hơn và xác suất những ca điều trị đều trở lại tốt.

Tất nhiên, đằng sau việc đưa một cầu thủ sang Singapore phẫu thuật cũng kèm theo rất nhiều dịch vụ, đồng thời có cả những ưu ái nhất định cho người giới thiệu hoặc đưa cầu thủ sang điều trị. Hơn ai hết, các bác sĩ thể thao ở VN và cả ở đội bóng biết điều này.

Nay bóng đá VN có Trung tâm Hồi phục chấn thương thể thao quốc tế IRC của một cầu thủ trưởng thành từ HA Gia Lai và đã trải qua nhiều chấn thương, hy vọng sẽ vượt qua được những rào cản để thành công đúng hướng với việc chữa trị mà y học thể thao, đặc biệt là bóng đá đang rất cần.

Mong Trung tâm Hồi phục chấn thương thể thao quốc tế IRC của Xuân Trường sẽ là một tiền đề quan trọng, không chỉ là ngành nghề của cầu thủ mà còn xóa đi được lối mòn về điều trị theo kiểu cứ cầu thủ chấn thương là đưa đi Singapore chữa.

TẤN PHƯỚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục