Mong Đặng Văn Lâm vô tội trong vụ tháo chạy khỏi Muangthong

Thể thao

Người đại diện Andrey Grushin, Đặng Văn Lâm và Giám đốc Muangthong Utd Ronnarit, cả ba có khả năng sẽ phải ra tòa.

Người đại diện Andrey Grushin, Đặng Văn Lâm và Giám đốc Muangthong Utd Ronnarit, cả ba có khả năng sẽ phải ra tòa.
(PLO)- Thủ môn Đặng Văn Lâm đã tuân theo người đại diện của mình là Andrei Grushin tự ý rời khỏi CLB Muangthong Utd để thương thảo hợp đồng với CLB Nhật. 

Bản tin liên quan

Sự việc ồn ào suốt tuần và bị đẩy lên cao trào khi bên nào cũng cho là mình đúng.

Phía Đặng Văn Lâm cho rằng CLB Muangthong Utd vi phạm hợp đồng liên quan vấn đề lương bổng nên Văn Lâm có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.


Người đại diện Andrey Grushin, Đặng Văn Lâm và Giám đốc Muangthong Utd Ronnarit, cả ba có khả năng sẽ phải ra tòa. Ảnh: MTU

Bên Muangthong Utd khẳng định họ không vi phạm và đang tiến hành kiện phía Đặng Văn Lâm ra tòa án FIFA. Và động thái mới nhất của CLB Muangthong Utd là quyết liệt “truy lùng” cho được người đại diện của Lâm - ông Andrei Grushin.

Phía CLB Muangthong Utd cho rằng mình bị xúc phạm trước những thông tin của người đại diện Đặng Văn Lâm nói rằng Muangthong Utd đã nợ lương Lâm hai tháng và như thế đủ để Văn Lâm tự phá hợp đồng ra đi tự do.

Hai bên vẫn chưa thể ngồi lại với nhau trong khi Đặng Văn Lâm đã rời CLB Muangthong Utd và thương thảo với CLB của Nhật. Trước tình hình căng thẳng, giám đốc điều hành CLB Muangthong Utd, ông Ronnarit, khẳng định Muangthong không nợ lương cầu thủ và nghĩ có sự cố tình hiểu lầm ở đây liên quan việc giảm lương theo khung cho phép của FIFA qua mùa dịch COVID-19.

Ông Ronnarit giải thích thêm: “Khung giảm lương cầu thủ vì mùa dịch bệnh mà FIFA cho phép các CLB dao động 30%-50% nhưng Muangthong chỉ giảm lương 30% với tất cả cầu thủ, trong đó có Đặng Văn Lâm. Tiếc là thủ môn của Việt Nam đã nghe lời xúi giục từ người đại diện của mình mà tự ý rời CLB Muangthong Utd và thương thảo với các CLB khác”.

 

Đặng Văn Lâm không được nhập cảnh vào Nhật

Ngày 15-1, tờ Kyodo News tại Nhật cho biết Nhật sẽ tạm dừng việc cấp phép cho các VĐV nước ngoài đến Nhật tập luyện, thi đấu, kể cả đến Nhật chuẩn bị cho Olympic.

Hiện tại, Nhật đã đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn tình trạng gia tăng các trường hợp lây nhiễm COVID-19. Đáng nói là lệnh này thực thi chỉ sáu tháng trước ngày Olympic Tokyo khởi tranh (23-7).

Việc tạm dừng cấp phép cho các VĐV vào Nhật có hiệu lực đến hết ngày 7-2. M.QUANG

Trong khi đó, khi được báo chí phỏng vấn thì người đại diện của Đặng Văn Lâm, ông Andrei Grushin, nói rằng mình chỉ làm đúng trách nhiệm và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ của mình. Ông còn nói mình đủ bằng chứng để khẳng định CLB Muangthong Utd vi phạm hợp đồng với Văn Lâm.

Do hai phía chưa chịu ngồi lại với nhau và bên nào cũng khẳng định mình đúng nên nhiều khả năng Tòa án FIFA sẽ phải can thiệp.

Dù đây chỉ là chuyện của Đặng Văn Lâm và CLB Muangthong Utd nhưng với bóng đá Việt Nam, mà cụ thể là HLV Park Hang-seo và VFF cũng lo lắng không ít vì nếu “ra tòa” mà Đặng Văn Lâm thua thì thủ môn số một đội tuyển Việt Nam sẽ bị cấm thi đấu và phải bồi thường rất nhiều tiền. Lúc đấy, đương nhiên đội tuyển Việt Nam tham dự những giải đấu lớn sẽ không thể có Văn Lâm trong đội hình.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

HẢI HÀ

Có hai cụm từ thấy có vấn đề là "vô tội" & "vụ tháo chạy". Tại sao lại vậy nhỉ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM