Mới đá một trận, HLV Hoàng Văn Phúc đã rời CLB Sài Gòn

ĐĂNG HUY
ĐĂNG HUY
Thứ Bảy, ngày 14/3/2020 - 05:40

(PL)- Trong cuộc họp nội bộ CLB Sài Gòn trưa 13-3, HLV Hoàng Văn Phúc bất ngờ tuyên bố xin nghỉ việc vì lý do cá nhân dù chưa nộp đơn xin nghỉ theo quy định.

Ngày 14-3, CLB Sài Gòn mới bay ra Đà Nẵng chuẩn bị cho trận đấu vòng 2 V-League gặp đội chủ nhà mà không có HLV Hoàng Văn Phúc. Hiện tại, do ông Phúc đột ngột xin nghỉ nên tạm thời chủ tịch CLB là ông Vũ Tiến Thành lên nắm quyền dẫn dắt CLB Sài Gòn.

Có tin cho rằng HLV Hoàng Văn Phúc không tìm được tiếng nói chung với ban lãnh đạo mới ở CLB khi bị can thiệp quá nhiều vào chuyên môn. Mới đây, đội Sài Gòn còn đưa một trung vệ ngoại về nhưng đã không tham khảo ý kiến HLV trưởng (!?).

Tuy nhiên, một lãnh đội của CLB phủ nhận việc nhúng tay vào phần việc của ông Phúc. Nguyên nhân chính có thể do ông Phúc không đồng thuận với những chỉ tiêu cụ thể do lãnh đội giao phó cho từng trận và cái đích chung cho cả mùa giải.

Năm 2017, HLV Hoàng Văn Phúc từng giúp CLB Quảng Nam vô địch V-League nhưng mùa bóng vừa qua, bầu Hiển đã thay thế ông Phúc bằng HLV Vũ Hồng Việt. Sau đó, CLB Sài Gòn đã đưa ông Phúc về chuẩn bị mọi thứ cho CLB Sài Gòn nhưng chỉ sau một trận ông Phúc đã xin nghỉ.

Hồi đầu mùa 2020, ông Vũ Tiến Thành về sắm vai chủ tịch CLB Sài Gòn thay ông Dương Nghiệp Khôi và tiến hành cải cách bộ máy đội bóng vốn từng chịu sự ảnh hưởng lớn của bầu Hiển. Tiền thân của CLB Sài Gòn chính là đội Hà Nội chơi ở giải hạng nhất lên V-League nên chuyển “hộ khẩu” vào lấy sân Thống Nhất làm sân nhà.

HLV Hoàng Văn Phúc gắn bó với CLB Sài Gòn từ đầu mùa bóng 2020 thay thế HLV Nguyễn Thành Công và sau vòng 1 V-League trên sân nhà hòa không bàn thắng với SL Nghệ An trên sân Thống Nhất đã xin nghỉ.

Lãnh đạo đội Sài Gòn chỉ thông báo: “Ngày 13-3, HLV Hoàng Văn Phúc đã đơn phương tuyên bố xin thôi chức HLV trưởng CLB bóng đá Sài Gòn. Ban lãnh đạo đã tôn trọng và chấp thuận ý kiến cá nhân của HLV Hoàng Văn Phúc và ông Phúc sẽ bàn giao công việc trong thời gian còn ở đội bóng theo đúng hợp đồng đã ký.

Ông Vũ Tiến Thành, Chủ tịch CLB Sài Gòn, sẽ đảm nhận tạm thời chức vụ HLV trưởng, đồng thời cầu thủ Nguyễn Ngọc Duy - nguyên đội trưởng mùa trước và đội phó mùa này sẽ tham gia vào ban trợ lý HLV. Lãnh đạo CLB Sài Gòn xin trân trọng cám ơn những cống hiến của HLV Hoàng Văn Phúc trong thời gian qua và chúc ông có những thành công mới trong thời gian tới”.

Để chữa cháy, Chủ tịch CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành giờ phải kiêm thêm vị trí HLV, gồng gánh cùng các trợ lý Phùng Thanh Phương chờ đá xong trận gặp SHB Đà Nẵng rồi tính tiếp.

ĐĂNG HUY

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục