Miệt thị người đồng tính, người hùng boxing lãnh đủ

Thể thao

Miệt thị người đồng tính, người hùng boxing lãnh đủ

(PLO)- Người hùng boxing của Philippines đã dính phải đòn trừng phạt mạnh từ nhà tài trợ Nike của Mỹ khi tay đấm bốc này viết những bình luận sặc mùi kỳ thị giới tính thứ ba lên trang xã hội Instagram của mình.

Bản tin liên quan

Trên instagram Pacquiao viết: “Những đôi vợ chồng đồng giới ghê tởm hơn cả súc vật”.

Ngay lập tức nhà tài trợ Nike đã rút ngay những hợp đồng với võ sĩ người Philippines này. Không chỉ dừng ở đó, một làn sóng chỉ trích anh lan rộng cả nước, mặc dù trước đây Pacquiao được người dân Philippines coi như người hùng.

Nike cho rằng những bình luận của Pacquiao mới là kinh tởm. Đối với Nike, trong lịch sử tồn tại và phát triển, doanh nghiệp này luôn nêu cao phương châm bảo vệ và tôn trọng những người thuộc giới tính thứ ba, đồng thời luôn tôn trọng quyền của thế giới này.Võ sĩ Pacquiao đã phải làm một clip xin lỗi giới LGBT

Nike cũng khẳng định họ đã không còn liên quan gì đến Pacquiao. Không những cắt đứt ngay tức khắc hợp đồng mà Nike còn có những động thái ủng hộ làn sóng chống đối Pacquiao ở Philippine.

Cộng đồng LGBT ở Philippine đang gây áp lực lớn lên những đồng minh và những người thuộc phe phái của Pacquaio trong Quốc hội Philippines đòi loại Pac ra khỏi đảng phái và con đường chính trị.

Trước làn sóng chỉ trích mạnh và có nguy cơ lan rộng, tay boxing huyền thoại của Philippines cũng kịp thời đưa ra lời xin lỗi bằng một clip gắn trên trang xã hội của mình: “Tôi thành thật xin lỗi vì đã so sánh những người thuộc giới tính thứ ba với động vật. Hãy cho tôi một cơ hội sửa sai.

Không chỉ buông lời miệt thị trên trang cá nhân, Pac đã từng có một phát biểu đầy xúc phạm giới tính thứ ba hồi đầu tuần trên kênh truyền hình TV5 của Mỹ: “Chẳng có sự khác nhau nào, giữa những cặp vợ chồng đồng giới và thú vật? Nhưng thú vật thì trông khác hơn vì chúng ta ít phân biệt nó là con đực hay con cái, còn con người thì…"

Trước tình hình này, trận đánh cuối cùng của Pac và võ sĩ Mỹ Bradley Timothy vào tháng 4 tới đây rằng sẽ còn gặp nhiều trở ngại.


TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM