Mất ngôi vô địch nữ, HLV đội tuyển Thái từ chức

Thể thao

Mất ngôi vô địch nữ, HLV đội tuyển Thái từ chức

(PL)- Nếu bóng đá nam Việt Nam thua U-22 Thái Lan bị loại trước bán kết và HLV Hữu Thắng nhận hết lỗi về mình rồi từ chức thì ngày 15-9, HLV trưởng đội tuyển nữ Thái Lan - ông Spencer Prior (người Anh) đã làm điều tương tự. 

Mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch SEA Games cho bóng đá nữ Thái Lan đã không thành hiện thực và ông Spencer Prior đã thể hiện lòng tự trọng và tuyên bố từ chức.

HLV Spencer Prior, người Anh dẫn dắt tuyển nữ Thái Lan hồi tháng 5-2016, giúp đội tuyển nữ nước này vô địch AFF Cup 2016 khi đánh bại tuyển Việt Nam trong loạt luân lưu (trận đấu có quả phạt đền gây tranh cãi bóng qua vạch vôi hay chưa). Ngoài danh hiệu đó thì HLV Spencer Prior còn đưa đội tuyển nữ Thái Lan có suất dự vòng chung kết Asian Cup 2018 tại Jordan (đội tuyển nữ Việt Nam cũng có suất này).

Tại SEA Games 29 vừa qua, bóng đá nữ là một trong những môn mà Thái Lan tràn trề hy vọng nhất bảo vệ thành công ngôi vô địch nhưng cuối cùng tuyển nữ Thái Lan đã bị nữ Việt Nam vượt qua và vượt lên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

Ở một diễn tiến khác, sau khi giúp U-22 Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá SEA Games 29, HLV Worawut đã xin từ chức. Lời đề nghị này được LĐBĐ Thái Lan chấp nhận. HLV Zoran Jankovic sẽ ngồi vào ghế HLV trưởng U-23 Thái Lan chuẩn bị cho vòng chung kết U-23 châu Á đầu năm tới tại Trung Quốc. HLV Worawut sẽ làm trợ lý cho HLV Jankovic.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM