Mất mặt nhà vô địch

Thể thao

Mất mặt nhà vô địch

(PL)- Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vừa đăng quang V-League 2019 đã nhận tin không vui bị truất quyền tham gia các giải đấu cúp thuộc hệ thống của AFC trong năm 2020. 

Nguyên nhân rất đơn giản là Hà Nội không có đội bóng dự giải U-15 quốc gia 2019. Nó chính là một trong những tiêu chí bắt buộc của AFC để các CLB nghiêm túc và bài bản hơn trong việc xây dựng cơ cấu phát triển cầu thủ trẻ.

Thay thế Hà Nội là đội á quân V-League TP.HCM để bóng đá Việt Nam không đứng ngoài cuộc chơi quốc tế vẫn không khỏi hổ thẹn cho nhà vô địch bị mất suất chơi trong ngậm ngùi.

Lãnh đội Hà Nội đã gửi đơn khiếu nại về việc này nhưng bị bác bỏ, bởi luật lệ của AFC rất chặt chẽ và không có ngoại lệ. Nó khác hẳn với thói quen du di của VFF hay nhắm mắt làm ngơ cho các CLB dù giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã qua tuổi 18. Biện pháp răn đe duy nhất của VFF chỉ là xử phạt CLB nào không có đội trẻ đá giải quốc gia 200 triệu đồng đã không đủ sức đưa các thành viên vào quỹ đạo chung của làng bóng quốc tế.

Từng có rất nhiều CLB sợ hãi tham dự sân chơi châu Á hoặc tham gia cho đủ tụ với những trận thua nặng nề làm bóng đá Việt Nam mất mặt. Cho đến khi Hà Nội lần đầu tiên đá AFC Cup vào đến loạt trận chung kết liên khu vực 2019 gây nhiều ấn tượng thì bỗng dưng bị cấm thi đấu chỉ vì một lý do lãng xẹt.

Giá như luật lệ VFF nghiêm khắc hơn và nhà vô địch Hà Nội nghiêm túc hơn thì đâu đến nỗi…

Hôm qua, bán kết Cúp Quốc gia, Hà Nội thắng TP.HCM trong khi B. Bình Dương thua Quảng Nam 1-2. Như vậy, chung kết Cúp Quốc gia sẽ diễn ra giữa Hà Nội và Quảng Nam. Như vậy, bất kể đội nào vô địch thì cũng không thể dự AFC Cup vì cả Hà Nội lẫn Quảng Nam đều không đủ chuẩn dự giải châu Á.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

vietkien

Bài báo viết chính xác quá! Bị sự việc này không những do "thói quen du di của VFF hay nhắm mắt làm ngơ... " mà còn thể hiện sự tắc trách trong cách làm việc của cơ quan này. Nếu VFF nhớ luật của AFC thì chắc chắn đã "nhắc tuồng" Hà Nội FC rồi vì giải này là bộ mặt của quốc gia mà! Một sự vụ hài hước thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp!

ninhdnpro

Bá đạo của bầu Hiển chỉ ở VN thôi, chứ ra châu lục thì chỉ là không được đâu

Nguyễn Hoàng Khang

Thói quen cơ chế xin cho ra ngoài dính chưởng thôi. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM