Malaysia, UAE nhập tịch ồ ạt để soán ngôi Việt Nam

Thể thao

Malaysia, UAE nhập tịch ồ ạt để soán ngôi Việt Nam

(PL)- Trong ba đối thủ mà tuyển Việt Nam sẽ gặp ở ba trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022 thì có Malaysia và UAE đang ồ ạt nhập tịch. Nhập tịch có đem lại sự thành công mang tính đột biến không?

Việc nhập tịch làm giới bóng đá nhớ đến Qatar ngày nào. Đó là lần Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đến thăm Qatar và đi xem một trận bóng ném thì thấy toàn cầu thủ Nam Mỹ thi đấu cho đội tuyển Qatar. Ông Blatter thốt lên: “Qatar là đội nào? Đừng để bóng đá Qatar giống bóng ném nhé!”. Sau đó ông khuyên lãnh đạo bóng đá Qatar hãy đào tạo cầu thủ thay vì nhập tịch. Thời điểm đó, đội tuyển bóng đá Qatar cũng có rất nhiều cầu thủ nhập tịch từ Nam Mỹ.

Nghe lời khuyên đó, Qatar chuyển hướng sang đào tạo cầu thủ và thành lập mạng lưới Học viện Aspire. Kết quả là hơn 10 năm sau thì Qatar thành công với lứa cầu thủ trẻ vô địch Asian Cup 2019 thắng cả “ông lớn” Nhật.


UAE tăng cường cầu thủ nhập tịch dùng ngay cho trận lượt về với Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

Bây giờ đây UAE, Malaysia lại ồ ạt nhập tịch. Có điều đáng nói là cả hai đội này đều nôn nóng gặt ngay trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022, cụ thể là soán ngôi nhất bảng G của Việt Nam.

UAE mới nhập tịch thêm Fabio De Lima (gốc Brazil), nâng lên con số ba ngoại binh nhập tịch trong tuyển UAE. Malaysia vừa nhập tịch Liridon Krasniqi (gốc Kosovo), nâng con số ngoại binh nhập tịch của tuyển Malaysia lên sáu cầu thủ.

Ba trận vòng loại World Cup bảng G còn lại, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với những đội bóng nhiều cầu thủ nhập tịch như Malaysia, UAE và cả Indonesia. Một cách làm khó bền vững nhưng có lẽ họ học từ đảo quốc Singapore từng nhiều lần vô địch AFF Cup nhờ dàn cầu thủ nhập tịch.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Long

Tiền đạo giỏi nhất của Qatar cũng là cầu thủ nhập tích đó nhà báo! Bóng đá Nhật Bổn hùng mạnh như hiện nay cũng một phần nhờ cả chục năm trước từng nhập tịch nhiều tài năng Nam Mỹ... Họ đã thúcc đầy thể lực, kỹ thuật của cầu thủ bản địa lên một tầm cao mới... Tôi ước gì Messi cũng nhập tịch Việt Nam mình... Cánh trái có CP10, cánh phải có Messi, ở giữa là Tiến Linh... Tưởng tượng vậy thấy hàng công của VN tuyệt vời thế nào... Messi cũng nhỏ nhỏ như người Việt mình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM