Malaysia ‘tẩy thẻ’ được, còn tuyển Việt Nam thì không

Thể thao

Malaysia ‘tẩy thẻ’ được, còn tuyển Việt Nam thì không

(PL)- Các lượt trận vòng loại World Cup 2022, bảng G vào các ngày 26 và 31-3 Việt Nam chỉ đá một trận. 

Đó là trận làm khách tại Malaysia ngày 31-3, thiếu vắng Đình TrọngTrọng Hoàng vì thẻ phạt (lượt trận ngày 26-3 Việt Nam được nghỉ).

Tính quan trọng ở trận làm khách tại Malaysia của tuyển Việt Nam như HLV Park Hang-seo đã nói là mang tính quyết định vì giải quyết được trận đó thì đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì ngôi đầu bảng G cùng xác suất cao tham dự tiếp vòng trong.

Trên trang web của AFC đã thông báo những cầu thủ nghỉ thi đấu vì thẻ vòng tới gồm Trọng Hoàng (hai thẻ vàng), Đình Trọng (thẻ đỏ trực tiếp ở trận cuối vòng bảng U-23 Việt Nam - U-23 Triều Tiên). Các cầu thủ dính thẻ ở giải U-23 đều bị tính vào đội tuyển ở vòng loại World Cup. Trong khi đó đội tuyển Malaysia có ba cầu thủ bị nghỉ (Brendan Gan, Syafiq Ahmad và Matthew Davies) nhưng rơi vào trận gặp UAE và hoàn toàn có thể gặp đội tuyển Việt Nam với đội hình mạnh nhất.

Nếu chiếu theo cuộc chạm trán Malaysia - Việt Nam rất quan trọng đối với cả hai đội thì Malaysia sẽ có đội hình mạnh nhất trở lại để tiếp đối thủ, còn Việt Nam phải chịu thiệt khi thiếu hai trụ cột Trọng Hoàng và Đình Trọng.

Ba trụ cột của Malaysia sẽ được “tẩy thẻ” sau trận làm khách ngày 26-3 tại UAE.

Trọng Hoàng và Đình Trọng đều là những át bài của đội tuyển. Thi đấu ở một sân khách áp lực cực lớn như sân Bukit Jalil rất cần những cầu thủ bản lĩnh, lạnh lùng như Trọng Hoàng, Đình Trọng, thế mà HLV Park Hang-seo lại vắng hai con át đấy.

Với Malaysia, cả ba cầu thủ gồm trung phong Syahfiq Ahmad (người ghi bàn vào lưới UAE ở trận Malaysia thua UAE 1-2 lượt đi), Brendan Gan là tiền vệ nhập tịch chơi cánh phải rất hay và xuất sắc trong đột phá lẫn phòng ngự, còn Matthew Davies là hậu vệ trái gốc Úc cũng chơi rất chắc chắn.

Bảng G còn ba lượt trận nữa. Hiện Việt Nam đang đứng đầu với 11 điểm, xếp thứ nhì là Malaysia (9 điểm), Thái Lan đứng thứ ba (8 điểm), UAE xếp thứ tư…

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM