Malaysia hướng tới nửa đội hình Tây khi gặp tuyển Việt Nam

Thể thao

Malaysia hướng tới nửa đội hình Tây khi gặp tuyển Việt Nam

(PLO)- Malaysia, đối thủ sắp tới của tuyển Việt Nam (VN) tại vòng loại World Cup 2022 (theo lịch trận Malaysia - VN ngày 28-3-2021 tại Bukit Jalil), sẽ có thêm ngoại binh nhập tịch.

Bản tin liên quan

Đó là tiền vệ tấn công Romel Morales, 23 tuổi, người Colombia. Cầu thủ này đang tiến hành các thủ tục để có tấm hộ chiếu Malaysia sau ba mùa chơi bóng ở giải vô địch Malaysia đã ra sân 43 trận, ghi được 10 bàn.


Ngoại binh Romel Morales đang sắp hoàn tất việc nhập quốc tịch Malaysia để khoác áo đội tuyển nước này. Ảnh: THE STAR

Hiện nay đội tuyển Malaysia đang có những gương mặt ngoại binh nhập tịch gồm Sumareh, Brendan Gan, Dominic Tan, Corbin Ong, Matthew Davies, Krasniqi. Nay sắp có thêm Romel Morales và như thế là đội tuyển Malaysia đang “Tây hóa” giống những gì bóng đá Singapore từng làm và nhiều lần vô địch Đông Nam Á.
Một năm dịch bệnh COVID-19 rất khó khăn, đội tuyển Malaysia không thể tập trung một lần nào khiến HLV Tan Cheng Hoe hạ mục tiêu không tranh ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với VN, Thái Lan, UAE. Tuy nhiên, ông quyết tâm đưa tuyển Malaysia góp mặt Asian Cup 2023 và hướng đến vô địch AFF Cup 2021.
Hiện tiền vệ Morales đang gặp nhiều thuận lợi trong việc nhập tịch khi CLB Kuala Lumpur đang quyết tâm làm thủ tục cho cầu thủ này cùng với sự ủng hộ của LĐBĐ Malaysia.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM