Luật sư của 'búp bê' Nga Sharapova bảo vệ thân chủ thế nào?

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Năm, ngày 10/3/2016 - 11:52

(PLO)- Luật sư John Haggerty của Sharapova đã xem xét các yếu tố để đứng ra bảo vệ cho thân chủ của mình trước án phạt cấm thi đấu bốn năm của Cơ quan chống doping Thế giới (WADA) đang treo lơ lửng trên đầu người đẹp Nga.

Luật sư John cho rằng chất meldonium đã được liệt vào danh sách cấm nhưng vì sao Sharapova đã dùng gần chục năm (từ 2006) đến nay mới bị dính. Sao chẳng ai lên tiếng về vấn đề này. Nếu meldonium là một chất kích thích bị WADA cấm thì nó phải được cấm bán ở những quầy thuốc tại các sân đấu quần vợt, đằng này chất meldonium cứ bày bán nhan nhản và công khai ra đó.


Sharapova đang tìm cách giảm án.

Vấn đề của Sharapova đang trở nên phức tạp vì tay vợt nữ người Nga đã dùng chất này từ gần 10 năm nay nhưng không thấy ai cảnh báo. Trong khi đó cũng thời gian 2006, Sharapova từng nhận được email khuyến cáo meldonium là loại chất cấm trong danh mục của WADA.

Theo luật, nếu Sharapova đã dùng meldonium từ năm 2006 thì Sharapova sẽ bị tước và thu hồi tất cả giải thưởng, danh hiệu từ thời điểm đó đến nay.

Tay vợt 28 tuổi người Nga hiện đang sở hữu khối tài sản ước tính lên đến 200 triệu USD và là một trong những nhà thể thao nữ giàu, có thu nhập cao nhất thế giới.

Sau khi biết chính thức Sharapova bị dính doping, hàng loạt hãng tài trợ cho cô đã cắt đứt hợp đồng như Tag Heuer, Avon, Nike, hãng xe sang của Đức Porsche…

Một diễn tiến khác cho biết các đồng nghiệp của Sharapova lấy làm tiếc cho đồng nghiệp nhưng họ cũng quả quyết “lỗi lầm hoàn toàn là do Sharapova”. Tay vợt từng sở hữu hai ngôi vô địch đơn nữ Wimbledon Petra Kvitova của Czech nói rằng mình rất sốc khi nghe tin Sharapova bị dính chất cấm meldonium nhưng đó là một lỗi lầm lớn của cô ấy. Kvitova đang dự giải Indian Wells tại Mỹ và lúc nào căn phòng cô cũng đóng cửa im ỉm vì báo chí cứ gõ cửa phỏng vấn vụ Sharapova.

Các đồng nghiệp của Sharapova từ nam đến nữ đều cho rằng đó là ngày đen tối trong làn nanh nỉ thế giới. Kvitova nói: “Đó là ngày tồi tệ của quần vợt, chúng tôi đang chờ điều gì sẽ xảy ra với Maria. Đó là một lỗi rất lớn của Maria, hãy luôn chú ý những khuyến cáo của WADA".


Đồng nghiệp Kvitova nói mình rất sốc nhưng lỗi hoàn toàn của Sharapova.

Theo Cựu chủ tịch WADA Dick Paul thì Sharapova đối mặt mức treo vợt bốn năm, còn nếu có thể giảm án thì không dưới hai năm treo vợt.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục