Lời chào 2017 và nghĩa cử fair play của Xuân Trường

Thể thao

Lời chào 2017 và nghĩa cử fair play của Xuân Trường

(PLO)- Cùng lúc với bức tâm thư của Lương Xuân Trường gửi đội bóng cũ Incheon United, tiền vệ này cũng "tấn công" vào danh sách đề cử Fair Play của Pháp Luật TP.HCM.

Bản tin liên quan

Ngày đầu năm mới 2017, tiền vệ tấn công Lương Xuân Trường đã gửi cho CLB Incheon United một bức thư giàu tình cảm, trước khi anh chuyển sang đầu quân cho Gangwon chơi ở K-League.

Xuân Trường viết: “Tôi biết là rất khó khăn để nói lời tạm biệt. Tôi đã có một năm thi đấu mang lại nhiều cảm xúc với CLB Incheon United. Dẫu bản thân tôi không đạt mục tiêu ở mùa này nhưng tôi vẫn rất hạnh phúc vì tôi đã học hỏi nhiều điều tốt. Khoác áo Incheon United thật sự là một bước ngoặt trong sự nghiệp bóng đá của tôi. Nếu không có CLB, sẽ không có tôi của những ngày hôm nay.


Xuân Trường và Tuấn Anh cùng đồng đội U-19 Việt Nam từng hai lần đoạt giải thưởng cao nhất Fair Play của báo Pháp Luật TP.HCM.

Mặc dù tôi không chơi bóng cho Incheon United nữa nhưng CLB vẫn luôn chiếm một phần trong trái tim tôi...

Tôi muốn gửi hàng triệu lời cảm ơn đến những người đã quyết định đưa tôi đến Incheon United. Rất cảm ơn Giám đốc điều hành Park, huấn luyện viên Lee, tất cả nhân viên của Incheon United và đặc biệt là đội ngũ y tế. Tôi cũng muốn cảm ơn người đại diện của tôi - ông Lee và nhân viên của công ty quản lý.

Và cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn lớn nhất cho những người hâm mộ luôn ủng hộ tôi và Incheon United. Thành thật mà nói, tôi luôn tự hào về tình yêu của các CĐV và những bài hát phía sau cầu môn Sunggi Arena, thật tuyệt vời...

Cầu mong những điều tốt nhất cho Incheon United!

Chúc mừng năm mới!”.


Xuân Trường gọi danh thủ Hồng Sơn là thần tượng của mình hồi còn nhỏ xíu đá bóng rơm trên sân ruộng.

Trong thời gian chơi bóng ở Incheon, tiền vệ Xuân Trường ra sân nhiều trận cuối mùa giải K-League và góp công lớn cho sự thành bại của CLB. HLV Lee Ki-hyung đã đánh giá về cầu thủ của HA Gia Lai: “Xuân Trường đã tận dụng tốt cơ hội khi được đá chính. Cậu ấy phối hợp ăn ý với Kim Do-hyuk ở tuyến giữa. Tôi hài lòng với tinh thần chiến đấu tuyệt vời và khả năng đoạt bóng nhưng không hề chơi bóng thô bạo của tiền vệ này”.

Trở về Việt Nam khoác áo đội tuyển quốc gia, Xuân Trường chơi nổi bật nhất từ các trận giao hữu cho đến AFF Cup 2016. Chân sút mới 21 tuổi luôn có một ý chí chiến đấu quả cảm bằng một tinh thần fair play.

Xuân Trường không hề quản ngại khó khăn trong tất cả trận đấu và điều anh tâm niệm mỗi lần được ra sân chơi bóng, cống hiến cho khán giả là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi.


CÔNG TUẤN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM