Lo COVID-19, HLV Phan Thanh Hùng sợ sang Philippines thi đấu

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Tư, ngày 19/2/2020 - 05:40

(PL)- Theo lịch, ngày 25-2, CLB Than Quảng Ninh đá với CLB Ceres Negros (bảng G, AFC Cup) trên sân Rizal Memorial ở thủ đô Manila của Philippines. 

HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra rất lo lắng trước dịch COVID-19, nhất là Manila có bệnh nhân qua đời vì COVID-19 - ca đầu tiên ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Sau khi thua Bali Utd 1-4, Than Quảng Ninh trở về nước và HLV Phan Thanh Hùng cho biết đội đã đặt vé bay đến Manila vào ngày 22-2.

Hiện Philippines đã bắt buộc khách du lịch đi dạo trên phố đều phải mang khẩu trang. Các hãng hàng không Philippines sau khi cắt các chuyến bay từ Trung Quốc, Hong Kong đến đã tiếp tục cắt các chuyến bay từ Đài Loan đến Philippines và ngược lại. Ngoài ra, Philippines cũng đang xem xét cấm khách du lịch từ Singapore sang Philippines.


HLV Phan Thanh Hùng ái ngại khi ngày 22-2 phải dẫn đội Than Quảng Ninh sang Philippines thi đấu AFC Cup.  Ảnh: NGỌC DUNG

Tình hình lây nhiễm COVID-19 ở Philippines nói chung và Manila nói riêng rất căng, các cơ quan chức trách Philippines đang quyết liệt đưa ra các giải pháp đối phó. Philippines cũng là quốc gia có 16 người trên con tàu du lịch Nhật Diamond Princess đang neo đậu tại Nhật.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Lẽ ra theo lịch cũ trận lượt đi, Ceres Negros đến Quảng Ninh làm khách, tuy nhiên sau đó vì dịch COVID-19 nên AFC đổi lại, chúng tôi phải sang Manila làm khách trước”.

Ông Hùng rất lo lắng khi biết tình hình dịch COVID-19 tại Manila đang rất nóng và ông sẽ trao đổi tình hình này với Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng.

Như vậy, ngày 22-2, hai CLB Việt Nam là TP.HCM và Than Quảng Ninh sẽ lên đường sang Singapore và Philippines, đều là những nơi đang rất nóng về dịch COVID-19.

TẤN PHƯỚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục