Lê Huỳnh Đức và Petrovic trong trận cầu quan trọng

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 29/3/2021 - 06:40

(PLO)-

SHB Đà Nẵng đánh mất ngôi đầu khi trở lại sau kỳ nghỉ tết. Tương tự, Thanh Hóa của chiến lược gia lão làng Petrovic không còn đường lùi khi trắng tay hai trận gần nhất.
Chiều 29-3, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức vẫn được phép thua bởi quỹ điểm trước tết của họ tương đối nhiều với 9 điểm có được. Trước vòng 6, dù SHB Đà Nẵng xếp thứ tư nhưng họ chỉ thua đội đầu bảng HA Gia Lai 1 điểm. Thanh Hóa thì hiện nay mới có 4 điểm.


SHB Đà Nẵng khởi đầu rất hay, rất mạnh, dù sau tết đang đánh mất phong độ nhưng vẫn là thách thức lớn của Thanh Hóa. Ảnh: NGỌC DUNG

Với Thanh Hóa cửa thắng cấp bách hơn nhưng thắng SHB Đà Nẵng là điều lắm thách thức. Thể thức V-League qua hai giai đoạn ấy làm cho các đội “ăn không ngon, ngủ không yên” nếu trắng tay hai trận. Đã vậy mùa 2021 khác với mùa 2020, nhóm tranh chấp trụ hạng được mở rộng từ sáu đội lên tám đội nên “vùng chết”, hay nói chính xác là giai đoạn 1 ý nghĩa của chiến thắng của điểm số còn quan trọng hơn bao giờ hết. Chỉ có sáu suất vào nhóm an toàn, tức nhóm 1 thì tất nhiên khiến các đội kèn cựa nhau từng điểm.
Hai trận trắng tay gần nhất trước Than Quảng Ninh (vòng 5) và Hà Nội (vòng 4) của Thanh Hóa cho thấy Thanh Hóa chưa hẳn đã kém. Học trò HLV Petrovic chơi ngang ngửa, thậm chí lấn át đối thủ nhưng rồi lại trắng tay, Thanh Hóa thua vì tình huống chứ không phải thua ở lối chơi.
Chiều nay, cuộc chạm trán của hai đội trắng tay ở hai vòng đấu trước đó thật căng mà chủ nhà Thanh Hóa không được phép thua. 

TẤN PHƯỚC

Dồn toa, đá tập trung V-League là giải pháp hay

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Từ nay đến cuối năm, đội tuyển Việt Nam, U-23 Việt Nam và ban huấn luyện, nhất là HLV Park Hang-seo sẽ phải mệt mỏi nếu V-League không đá dồn toa để giải quyết sớm các giải nội địa.

Giải pháp tăng dự trữ máu cứu người

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Sau khi kêu gọi hiến máu, hiện ngân hàng máu của các bệnh viện tạm ổn nhưng với tình hình dịch kéo dài, vận động hiến máu chưa phải là giải pháp bền vững.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục