Lại nhân danh fan Việt ‘xả rác’ vào CLB của Đặng Văn Lâm

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Hai, ngày 28/6/2021 - 19:16

(PLO)-Chửi, đang trở thành phong trào như nấm sau mưa trên mạng xã hội. Ngoài việc chửi cho sướng miệng, không khó để nhận rõ động cơ của các “thánh bàn phím” đang mượn danh cổ động viên bóng đá Việt Nam.

Mới đây, Fan Page của CLB Nhật Bản Cerezo Osaka tại Việt Nam, nơi thủ môn Đặng Văn Lâm đang đầu quân trở thành nơi để “xả” và cả xỉ vả trút giận của một số kẻ nhân danh người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Theo đó, những bình luận thô lỗ đã được tuôn ra chỉ vì thủ môn Văn Lâm không có tên trong danh sách đăng ký trận đấu giữa Cerezo Osaka tiếp Kitchee SC, thuộc khuôn khổ vòng bảng AFC Champions League.


Nhiều nick ảo, lập vội nhảy vào xỉ vả trong Fan Page của CLB Cerezo Osaka.

Ở trận đấu CLB Cerezo Osaka ngược dòng đánh bại CLB Kitchee SC tỉ số 2-1, HLV Levir Culpi đã sử dụng thủ môn người Hàn Quốc Kim Jin-heon bắt chính, Kenya Matsui được xếp dự bị cho Kim trong khi Đặng Văn Lâm không có tên trong danh sách đăng ký.

Thế là Fan Page CLB Cerezo Osaka có hơn 1 triệu người theo dõi bị tấn công chỉ vì thủ môn Đặng Văn Lâm không được HLV đăng ký thi đấu. Trước đó, trọng tài người Iran Ali Sabah, trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato từng trở thành nạn nhân của những kẻ tự xưng là fan của bóng đá Việt Nam.

Thế nhưng, nếu truy kích vào các tài khoản đã viết ra những bình luận chỉ trích nặng nề thô lỗ nhất, hấu hết đó đều là những tài khoản ảo, không chính danh, hoặc những Page lập vội hòng tranh thủ thời cơ vàng.


Sau các trọng tài người Iran và Nhật Bản, Fan Page CLB Văn Lâm đang đầu quân nhận chỉ trích của những kẻ mượn danh cổ động viên bóng đá Việt Nam. ẢNH: CEREZO OSAKA

Theo diễn giải của một chuyên gia công nghệ, những tài khoản kiểu “núp lùm” kể trên thường ăn theo xu hướng đang thịnh thành.

Ví dụ như rất nhiều tài khoản mạo danh trọng tài Ryuji Sato, hay trọng tài Ali Sabah đã được lập vội. Thậm chí, nhiều tài khoản được tạo ra chỉ vài giờ trước khi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, nhằm tranh thủ lượng tương tác, sau đó biến tướng thành các trang bán hàng trực tuyến có hàng chục ngàn thành viên theo dõi.

Đấy là những kiểu “tát nước theo mưa”, tranh thủ và tận dụng lỗ hổng trong quản lý của mạng xã hội hiện nay.

Trở lại với trường hợp của thủ môn Văn Lâm, ngoài một số chỉ trích “rác” cũng hiện lên rất nhiều bình luận ôn hòa, tôn trọng mọi quyết định của CLB Nhật Bản. Sự văn minh này thực sự là cần thiết, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của riêng Đặng Văn Lâm mà cả bóng đá Việt Nam cũng bị vạ lây!

MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục