Lạ lùng giải vô địch U-16 nữ quốc gia vẫn lăn bóng mùa dịch

Thể thao

Lạ lùng giải vô địch U-16 nữ quốc gia vẫn lăn bóng mùa dịch

(PLO)- Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Ngọc vừa ký văn bản về việc phòng, chống dịch COVID-19 tại giải vô địch nữ U-16 quốc gia vì vẫn lăn bóng vào chiều ngày 1-8, trong khi tất cả các giải chuyên nghiệp Việt Nam đều tạm dừng.

Bản tin liên quan

Ngày 30-7, Ban tổ chức giải nữ U-16 quốc gia yêu cầu các đội bóng phối hợp tích cực trong công tác quản lý cầu thủ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các hướng dẫn phòng, chống dịch do Chính phủ và các cơ quan chức năng.

Theo đó, giải bóng đá U-16 nữ quốc gia 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1-8 đến ngày 31-8 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Lượt đi diễn ra từ ngày 1-8 đến ngày 14-8, lượt về khai cuộc từ ngày 17-8 đến ngày 31-8.


Trưởng ban tổ chức giải U-16 nữ quốc gia họp kỹ thuật với đại diện các CLB chiều 30-7. Ảnh: AN. 

Đây là mùa thứ sáu của giải bóng đá vô địch U-16 nữ quốc gia với sự tham dự của năm đội bóng là Hà Nội Watabe, TP.HCM, Dự tuyển U-16 quốc gia, Phong Phú Hà Nam và Apec Sơn La. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt để tính điểm, xếp hạng chung cuộc.

Thật lạ lùng khi các nhà tổ chức giải chuyên nghiệp VPF sớm cho tạm dừng V-League và giải hạng nhất. Ngay cả giải hạng nhì thuộc quyền tổ chức của VFF cũng đã hoãn vô thời hạn. Mới nhất là chiều 31-7, Ban tổ chức giải bóng đá cúp quốc gia ra thông báo không thi đấu vòng tứ kết dự kiến diễn ra ngày 4 và 5-8 để bảo đảm an toàn cho các đội bóng.

Duy nhất giải U-16 nữ quốc gia trong thời điểm này vẫn cho bóng lăn. Chiều 31-8, Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc ký văn bản gửi các CLB về công tác phòng chống dịch COVID-19 bùng phát trở lại.


Công văn của VFF do Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Ngọc ký chiều 31-7 về việc phòng, chống dịch COVID-19...


... và những trận đấu của U-16 nữ diễn ra trên sân không khán giả. Ảnh: AN.

Theo đó, các trận đấu sẽ diễn ra không có khán giả từ loạt trận khai mạc ngày 1-8 và tiến hành kiểm tra y tế với tất cả thành viên tham dự tại cửa ra vào sân thi đấu,...

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại cho các CLB tham dự giải lànguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 hiện tại rất khó lường. Ngay trong chiều 31-7, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hà Nội cho biết, theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các hoạt động tập trung đông người không thiết yếu (như tại quán bar, karaoke, quán nước vỉa hè,..) đều phải dừng hoạt động từ 0 giờ, ngày 1-8.

Khuyến cáo của UBND TP Hà Nội về những nơi tụ tập đông người phải thực hiện giãn cách, bảo đảm khoảng cách ít nhất từ 1 mét trở lên, tạm dừng các sự kiện như lễ hội, hạn chế tập trung tại tiệc cưới, tang lễ,...

NGỌC ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM