Kình ngư Huy Hoàng về nhì đợt bơi vòng loại 800 m tự do

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Ba, ngày 27/7/2021 - 20:24

(PLO)- Nhà vô địch Olympic Trẻ, Nguyễn Huy Hoàng có màn trình diễn ấn tượng khi giành vị trí thứ nhì, đợt bơi thứ hai tại vòng loại cự ly 800 m tự do nam tại đấu trường Olympic Tokyo.

Nội dung này, kình ngư 21 tuổi người Quảng Bình sẽ cạnh tranh tám suất vào chung kết với 33 đối thủ mạnh nhất thế giới, chia thành năm đợt bơi.


Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. ẢNH: GETTY


Bảng thành tích bơi vòng loại 800 m tự do của Huy Hoàng.

Tuy giành chuẩn A “bơi” thẳng đến Olympic Tokyo 2020 nhưng để có mặt tại chung kết, Huy Hoàng buộc phải phá kỷ lục quốc gia của chính mình, tức đạt thông số dưới 7’50”20 – thành tích từng đưa Hoàng trở thành nhà vô địch Olympic Trẻ tại Argentina 2018.

Xuất phát ở đợt vòng loại thứ hai trên đường bơi thuận lợi số 5, Huy Hoàng tạo nên cuộc cạnh tranh máu lửa với các đối thủ người New Zealand - Reid Zac, cũng như Kalmar Akos đến từ Hungary. Suốt lộ trình 800 m, cả ba trở thành những kình ngư vượt lên dẫn đầu.

Huy Hoàng giành hạng nhì ở đợt bơi thứ hai, vòng loại 800 m tự do. Clip: MQ

Sau cuộc đeo bám quyết liệt các đối thủ, Huy Hoàng chính thức tăng tốc ở 100 m cuối, tạo nên cuộc đua song mã gay cấn với Reid Zac qua từng mét nước. Và với sải tay cùng cú tăng tốc nhỉnh hơn đối thủ một nhịp, kình ngư người New Zealand đã cán đích trước với thành tích 7’53”06. Kém 1’10, Huy Hoàng xếp vị trí thứ hai trong khi Kalmar Akos về đích thứ ba. Cũng ở đợt bơi này, đàn em của “siêu kình ngư” Sun Yang (vắng mặt do án cấm thi đấu) xếp hạng 6/7.

Kết quả sau năm đợt thi vòng loại, Nguyễn Huy Hoàng tuy trở thành kình ngư châu Á có thứ hạng cao nhất vòng loại nhưng với thành tích 7’54”16, anh chỉ xếp hạng 20/33 VĐV dự tranh nên kình ngư 21 tuổi không đoạt 1/8 suất vào tranh chung kết.


Kết quả chung cuộc ở vòng loại, Huy Hoàng xếp hạng 20/33 VĐV nên không giành được vé đấu chung kết. ẢNH: GETTY

Kết quả trên phản ánh đúng thực lực của Huy Hoàng bởi trong gần hai năm qua, kình ngư người Quảng Bình cũng như các VĐV thể thao Việt Nam chỉ tập chay, không được du đấu hay tập huấn do đại dịch COVID-19.

Ngày 30-7 tới, Nguyễn Huy Hoàng sẽ thi đấu loại cự ly 1.500 m, nội dung cuối cùng anh đạt chuẩn A Olympic.

MINH QUANG

Nên có hành lang pháp lý để xử phạt về chống dịch

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cần thiết phải đưa các hành vi vi phạm về phòng chống dịch (như Chỉ thị 16 từng quy định) vào các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt đúng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục