Kiatisak ‘cãi lời’ bầu Đức

Thể thao

Kiatisak ‘cãi lời’ bầu Đức

(PLO)- Ông bầu Đoàn Nguyên Đức giao đội bóng cho Kiatisak đá cho vui nhưng Zico Thái không nghĩ thế mà đòi vô địch V-League ngay mùa này.

Bản tin liên quan

Vừa xong 14 ngày cách ly, Kiatisak đã vội vàng cầm quân HA Gia Lai đá giải Thiên Long từ ngày 3-1 để làm quen với những cầu thủ mới mà cũ. Gọi là cũ bởi thời Zico Thái còn khoác áo đội bóng phố núi Pleiku chơi V-League và làm HLV thì lứa cầu thủ Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn... mới 11-12 tuổi, chập chững vào học bóng đá tại Hàm Rồng.


Kiatisak nhớ lại đã cùng bầu Đức nâng cúp vô địch mùa 2003, 2004. Ảnh: CTV

Hồi đó, lứa cầu thủ Học viện HA Gia Lai JMG khóa I thường đứng ngoài đường biên xem các thần tượng tập đá bóng mà không dám lại gần. Thế rồi vận mệnh đưa đẩy Kiatisak tái ngộ cầu thủ của bầu Đức với tư cách HLV, đặc biệt quan trọng hơn là tìm cách trục vớt con tàu mùa nào cũng suýt đắm.
Điều ngạc nhiên lớn nhất của Kiatisak là chưa thể lý giải cặn kẽ tại sao HA Gia Lai với chín cầu thủ có tên trong các đội tuyển quốc gia mà mùa nào cũng chật vật lo chống xuống hạng. Zico Thái ví von mình không còn dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan nữa nhưng vẫn có cảm giác cũ, vì HA Gia Lai cũng chẳng khác gì một đội tuyển quốc gia thu nhỏ.
Rất vui vẻ trong ngày đầu gặp gỡ học trò trực tiếp, Zico Thái tiết lộ: “Tôi rất hạnh phúc khi tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trên cương vị HLV của đội bóng cũ HA Gia Lai. Đã rất lâu rồi, sau hai lần tôi và đồng đội lên ngôi vô địch V-League 2003, 2004 thì HA Gia Lai chưa thể đăng quang lần nữa”. 
Quay sang Công Phượng và Tuấn Anh, ông thầy 48 tuổi hỏi nửa đùa nửa thật: “Chiếc áo thi đấu của các bạn có hai ngôi sao tượng trưng cho hai chức vô địch. Mùa này các bạn có thể gắn thêm một ngôi sao lên ngực áo nữa hay không?”. 


 … và quay sang hỏi Công Phượng có thể gắn thêm một ngôi sao vô địch vào ngực áo được không. Ảnh: CTV

Tuấn Anh bẽn lẽn trả lời thầy: “Từ ngày gia nhập Học viện HA Gia Lai JMG đến nay đã 14 năm, chúng tôi chỉ còn hơn hai năm nữa là hết hợp đồng. Mỗi cầu thủ đều có ý thức đền đáp công ơn của bầu Đức và thật tuyệt vời nếu chúng tôi có một chức vô địch V-League”. Công Phượng tiếp lời bạn: “Chúng tôi sẽ dốc hết sức mình ở mùa giải mới và tôi nghĩ có thể đăng quang V-League”.
Trong lần gặp gỡ báo chí Thái Lan trước khi tái ngộ bầu Đức, cựu tiền đạo HA Gia Lai đã từng “cãi lời” ông chủ và Kiatisak mới nhắc lại: “Thời tôi đá bóng có hai lần chơi AFC Cup và bây giờ với tư cách HLV, tôi muốn giúp cầu thủ HA Gia Lai ngay mùa sau có mặt ở đấu trường châu Á. Bóng đá có thắng, có thua nhưng Zico không muốn thua cuộc. Chúng tôi sẽ chơi thật tốt để gặt hái thành tích chứ không ra sân đá cho vui”.•

 Chiếc áo số 13 trong phòng truyền thống
Kiatisak tiết lộ mình chỉ mất vài phút suy nghĩ sau cú điện thoại của bầu Đức là đồng ý trở lại giúp CLB trở thành một thế lực của bóng đá Việt Nam. Anh cũng từ chối tiếp tục nắm các đội tuyển Thái Lan nhưng với mối thâm tình của bầu Đức sau lần đầu về phố núi năm 2001, Kiatisak quyết tâm giúp ông chủ thêm một lần nữa.

Bầu Đức cũng rất trân trọng tính cách của Zico Thái và tài năng của cựu chân sút số một Đông Nam Á này. Bằng chứng là khi Kiatisak treo giày, bầu Đức cho treo vĩnh viễn chiếc áo số 13 của anh trong phòng truyền thống. Cùng với chiếc áo số 14 của cầu thủ Võ Bá Khôi qua đời, HA Gia Lai không sử dụng hai số áo này như một nghĩa cử tri ân và tưởng nhớ những người đã đóng góp nhiều công sức cho CLB. TT

GIA HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM