Không vô địch Champions League ở PSG, Pochettino sẽ thất bại

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Hai, ngày 4/1/2021 - 07:00

(PLO)- Ngồi ghế HLV trưởng Paris St Germain (PSG) là một thách thức cực lớn với bất kỳ HLV nào bởi đã rất nhiều HLV kỳ cựu ra đi hoặc bị sa thải vì không mang về cho PSG cúp vô địch Champions League. 

Thậm chí, nó còn áp lực hơn cả Real Madrid, Barcelona, MU..., những đội đã từng lên đỉnh châu Âu.


Đã có bao cuộc ra mắt như thế này rồi âm thầm ra đi vì không có cúp vô địch châu Âu, thách thức mới cho HLV Pochettino. Ảnh: GETTY IMAGES 

PSG vừa mời HLV người Argentina, ông Pochettino, cựu HLV Tottenham thay thế chiến lược gia Đức Tuchel với bản hợp đồng đến hết năm 2022.
Trong buổi làm việc với cầu thủ, HLV Pochettino nhắn nhủ: “Các bạn khoác trên mình chiếc áo nhà vô địch Pháp, các bạn phải có một sự đặc biệt. Ngoài niềm tự hào thì trên sân các bạn phải chứng minh mình là nhà vô địch. Niềm tự hào phải đi đôi với tinh thần chiến đấu để xứng đáng là nhà vô địch!”.
Câu nói này không mới nhưng các HLV các đời trước chưa giải mã được bởi PSG thừa mứa chức vô địch nước Pháp nhưng chưa bao giờ lên đỉnh châu Âu dù họ không ngại chi rất đậm để có các ngôi sao thượng thặng.
Việc chiến lược gia Đức Tuchel ra đi sau nhiều chức vô địch nước Pháp và cùng PSG tranh chung kết Champions League cho thấy không có chiếc cúp bạc châu Âu thì không thể hài lòng ông chủ. 
PSG vô đối ở Pháp từ thời HLV Lorent Blanc nhưng lãnh đạo CLB, giới tỉ phú Qatar này muốn chinh phục Champions League nên họ rất nôn nóng. Mùa vừa qua, Tuchel đã làm được nhiều việc cho CLB khi đưa đội vào đến chung kết Champions League... nhưng với các ông chủ dầu mỏ đầu tư PSG thì không có cúp vô địch châu Âu là vứt.
HLV Pochettino đã có buổi làm việc với toàn đội, với các ngôi sao và gửi đi thông điệp “chiếc áo tự hào” của nhà vô địch Pháp. Tất nhiên, từ lý thuyết đến công cuộc chinh phục Champions League lại là vấn đề không đơn giản chút nào. Giải trong nước, PSG không có đối thủ nhưng ra châu Âu, ra Champions League thì nhiều ông lớn lắm. 
Tiền nhiều như ông chủ Al-Khelaifi cùng quan niệm có tiền là có tất cả vẫn phải trừ ra ngôi vô địch Champions League.
Và Pochettino là một hình thức đổi tay chia bài. 

DUY ÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục