Khi thầy Chung nuốt lệ mà đi...

ANH NHẬT
ANH NHẬT
Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 05:30

(PL)- Ông thầy người Hàn Quốc sau khi ca thán đầy thất vọng về công tác trọng tài sau trận thua Hà Nội 0-3 đã nói lời chia tay CLB TP.HCM. 

Trước đó, HLV người Hàn Quốc cũng tự trọng từ chối làm giám đốc kỹ thuật của CLB TP.HCM. Hai cộng sự của HLV Chung Hae-seong là Lee Jung-soo và Yang Jae-mo cũng chào tạm biệt không hẹn ngày trở lại.

Ông Chung chia tay TP.HCM, chia tay V-League chỉ đưa ra lý do chung chung là do thành tích không tốt của CLB TP.HCM nhưng ai cũng thấy giọt nước làm tràn ly chịu đựng của ông là công tác trọng tài trong trận thua Hà Nội. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đau khổ cho rằng tổ trọng tài Trần Văn Trọng đã tước mất của các học trò ông hai quả phạt đền, trước khi đội khách có bàn mở tỉ số.

Hai ngày sau trận đấu, Ban trọng tài vẫn chưa có kết luận về hai tình huống Thành Chung để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng giới chuyên môn khẳng định ít nhất TP.HCM phải có một quả phạt đền. Giảng viên trọng tài Đoàn Phú Tấn biên soạn cuốn sách Có gì trong luật bóng đá? giải thích đơn giản mà dễ hiểu: “Bóng chạm tay sau khi vừa chạm một cầu thủ khác, kể cả “cầu thủ khác” ở rất gần đó, bóng tới tay phía trước hay phía sau: Lỗi!”.


Thầy Chung thất vọng trong trận đấu mà trọng tài Trần Văn Trọng gây ra nhiều tranh cãi bởi sai sót. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Thực tế CLB TP.HCM ngã ngựa bởi nhà vô địch Hà Nội gần giống với hoàn cảnh của nhiều cái thua trước ở cách tiếp cận trận đấu nôn nóng, thiếu bản lĩnh và độ quái so với đối thủ. Nhưng trên hết là HLV Chung Hae-seong cảm nhận nỗi oan ức sau những tiếng còi mà ông nghĩ là sai lầm đã dẫn đến nửa đường gãy gánh. Ông Chung nuốt nước mắt nuối tiếc và than thở trọng tài yếu kém như thế thì ông còn dạy dỗ, động viên cầu thủ mình cố gắng kiểu gì nữa?

Ông Chung ngày 26-7 đã thanh lý hợp đồng với đội TP.HCM và xuống thay là Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng. Hiện nhà đương kim á quân đã chọn bổ sung hai tiền đạo của tuyển Costa Rica là chân sút Ariel Rodriguez và Jose Ortiz đã trải qua hơn một tuần cách ly khi đến Việt Nam. Cả hai là tiền đạo chất lượng có thể giúp CLB TP.HCM tái xuất nhóm đầu bảng và chạy đua vô địch ở giai đoạn hai V-League.

VFF, VPF và ban điều hành giải đang rối với luật bóng đá

Hơn 48 tiếng sau trận TP.HCM - Hà Nội, nhiều tranh luận quanh những quả 11 m và việc đúng, sai của trọng tài, VFF, VPF và ban điều hành giải đều chưa lên tiếng bất chấp những mổ xẻ rất gay gắt từ giới chuyên môn, HLV và các chuyên gia.

Nhiều ý kiến cho rằng VFF, VPF và Ban điều hành giải đang rối với luật bóng đá. Theo ông Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền thì trọng tài Trần Văn Trọng làm tốt. Trong khi phân tích luật bóng đá từ những bổ sung mới nhất của FIFA (so với sách luật bóng đá của Việt Nam từ 2013 đến nay đã có 85 thay đổi, bổ sung) thì trọng tài Trọng sai nhiều tình huống, trong đó có ít nhất một quả 11 m TP.HCM được hưởng và bàn thắng của Văn Quyết phải được công nhận vì không việt vị.

Như vậy hẳn là có độ vênh mà Ban trọng tài và các trọng tài không được cập nhật hoặc đã cập nhật nhưng vẫn cố tình làm sai.

Điều dư luận thắc mắc và quan tâm là tiếng nói chính thức từ những nhà điều hành bóng đá vì không thể để một giải đấu mà không có sự thống nhất về luật hoặc đi sau hay hiểu sau về luật bổ sung của FIFA đến bảy năm.

Đ.TR 

ANH NHẬT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục