Khi ông Chung cám ơn bầu Đức…

GIA HUY
GIA HUY
Thứ Hai, ngày 15/4/2019 - 05:50

(PL)- HLV Chung Hae-seong từng bật mí sẽ gắn bó với HA Gia Lai đến cuối sự nghiệp nhưng chỉ hơn một mùa đã chia tay và gây ấn tượng hơn khi cập bến bóng đá TP.HCM.

Sau vòng 5 V-League 2019, thầy trò ông Chung Hae-seong là một hiện tượng đặc biệt khi vượt lên đầu bảng xếp hạng với bốn trận thắng, một trận hòa. Trước giờ bóng lăn, rất ít người dự báo bóng đá TP.HCM sẽ vươn tầm là một thế lực, vậy mà hiện họ đã trở thành đối trọng đáng gờm với nhà đương kim vô địch Hà Nội.

Dĩ nhiên, vẫn còn quá sớm để nói đến sự xuất thần của CLB TP.HCM trong thời điểm này có duy trì đến cuối mùa giải hay không, chỉ biết là thầy trò HLV Chung Hae-seong đang tạo ra một dấu ấn hào hứng hơn cho cuộc chơi.

Có một điều đáng chú ý khi ông thầy người Hàn Quốc gặt hái thành công ban đầu ở miền đất mới đã hết lời cám ơn… bầu Đức - người hơn một năm trước mời ông về cùng lúc với HLV Park Hang-seo. Cũng cần biết ông Chung là bạn thân của ông Park lúc còn làm trợ lý của HLV Guus Hiddink từng giúp Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002.HLV Chung Hae-seong chia vui với cầu thủ TP.HCM (ảnh trên) nhưng vẫn biết ơn thời gian gắn bó cùng bầu Đức và HA Gia Lai (ảnh dưới).  Ảnh: TRÂM ANH

Thế nhưng vận mệnh run rủi ông Chung Hae-seong hơn một năm ở phố núi Pleiku không thành công. Lời hứa giúp HA Gia Lai vào giữa bảng xếp hạng V-League 2018 chưa thành hiện thực khiến ông dở dang mục tiêu giúp đội bóng của bầu Đức vô địch mùa 2019.

Vậy mà chỉ qua năm vòng đấu mùa này, ông Chung đã sớm có may mắn ở đỉnh bảng V-League. Điều thú vị là ông thầy người Hàn Quốc tâm sự mình rất biết ơn bầu Đức không chỉ vì lời mời đến Việt Nam. Ông Chung nói rằng hơn một năm ở HA Gia Lai, ông đã hiểu rõ hơn V-League, bóng đá Việt Nam lẫn Đông Nam Á.

HLV Chung Hea-seong cũng tiết lộ nguyên nhân chưa gặt hái gì ở đội bóng phố núi: bên cạnh việc còn bỡ ngỡ với môi trường mới, ông không được toàn quyền xử lý mọi việc theo ý mình. Hồi đó, ông Chung đóng vai giám đốc kỹ thuật quán xuyến ở tầm vĩ mô CLB, khác hẳn với vai trò cầm tay chỉ việc cầu thủ trong tư cách HLV như tại TP.HCM.

Rõ ràng ông Chung như cá đang gặp nước khi có đất diễn thực tế với học trò từ tập luyện, cách thức quản lý cho đến tổ chức trận đấu,… Ông Chung 61 tuổi vốn hiền lành và khiêm tốn nên không bao giờ quên nhắc nhở cầu thủ TP.HCM sau khi leo lên đầu bảng V-League đừng ngủ quên trên chiến thắng. Ông khẳng định cuộc chơi còn dài và tất cả đều phải tập trung cho cái đích cao nhất - điều mà HLV Chung Hae-seong còn “nợ” bầu Đức.

Vì sao ông Chung thất bại ở HA Gia Lai?

Làng bóng Hàn Quốc gần đây có những so sánh về thành công của HLV Park Hang-seo lấn át đồng hương Chung Hae-seong dẫu cả hai cùng có xuất phát điểm như nhau. Tuy nhiên, có thể thấy ông Park mát tay và gặp thời với các đội tuyển Việt Nam nhờ một lứa cầu thủ giỏi, trong khi ông Chung không phải làm công tác huấn luyện đúng nghĩa.

Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, HLV Chung Hae-seong nói thẳng ông và lãnh đội HA Gia Lai không tìm ra tiếng nói chung về chiến lược phát triển CLB. Ông Chung chỉ đưa ra những kế hoạch chung và tư vấn cho đội bóng, còn lại mọi việc cụ thể do HLV quyết định. 

GIA HUY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục