Khi fan làm khổ thần tượng…

Thể thao

Khi fan làm khổ thần tượng…

(PL)- Công Phượng bị nhốt trên ghế dự bị trong màu áo Incheon trong giải K-League bỗng dưng nổi sóng bởi các “anh hùng bàn phím” ở Việt Nam. 

Việc chân sút của HA Gia Lai chưa ra sân là bình thường trong một giải đấu khắc nghiệt như K-League nhưng không hiểu sao các fan của Công Phượng tỏ ra rất ầm ĩ.

Sự việc đi xa đến mức HLV Andersen phải lên tiếng ở cuộc họp báo sau trận Incheon hòa Jeju rằng Công Phượng còn mệt mỏi sau Asian Cup 2019 và cần tích lũy đầy đủ thể lực mới có thể ra sân.

Tương tự, Quang Hải đâu có lên tiếng so đo tuyệt phẩm Asian Cup 2019 cùng với ngôi sao Wu Lei của bóng đá Trung Quốc. Thế nhưng dư luận cứ hả hê “giúp” Quang Hải khi có bàn thắng đẹp nhất giải ở trên đỉnh, còn Wu Lei là cầu thủ tầm thường.


Công Phượng còn phải nỗ lực nhiều để tìm suất chơi ở K-League. Ảnh: INUNITED

Giữa lúc cộng đồng mạng nhân danh hâm mộ Quang Hải đưa ra so sánh ấy thì anh cùng Hà Nội hì hà hì hục đá thua nặng Shandong Luneng 1-4 ở trận play off Champions League, trở về AFC Cup đá. Trong khi đó, Wu Lei đang chơi bóng tận ở La Liga dưới màu áo Espanyol ra sân thường xuyên và vừa ghi bàn thắng giúp đội nhà đánh bại Real Vlladolid 3-1.

Công Phượng sau lần đầu sang Nhật khoác áo Mito Hollyhook đá J-League 2 thất bại, nay sang K-League đá cho Incheon sẽ rất thận trọng và khiêm tốn. Nghiệt nỗi thông tin nhiễu đã đưa Phượng lên mây có thể khiến nhiều người hiểu sai rồi hụt hẫng. Bản thân Công Phượng thừa biết sự khốc liệt ở giải đấu Hàn Quốc hay Nhật Bản, vì đơn giản nơi ấy tạo ra những đội tuyển hàng đầu châu Á thì tất nhiên nó không bao giờ dễ dàng.

Hãy xem các tuyển thủ Thái như Bunmathan, Thitiphan và nhất là Chanathip tỏa sáng ở J-League 1 là nhờ đẳng cấp lẫn khát khao vươn ra tầm châu lục cùng với sự rèn giũa quên mình. Chanathip thành công nhờ những năm tháng anh khoác áo Muangthong luôn “cháy” hết mình ở đấu trường Champions League. Nhờ đó Chanathip mới có nhiều sức chịu đựng và vượt khó để lọt mắt xanh các tuyển trạch viên J-League 1 chứ đâu dễ gì có được.

Vì thế, Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường hay Đặng Văn Lâm còn phải học hỏi nhiều và rất nhiều nữa mới có thể tiến bộ. Họ chưa là gì cả và chưa thể so sánh với Wu Lei hay Chanathip.

Cho nên đừng đòi hỏi quá nhiều ở họ lẫn ca tụng quá đà rất dễ tạo ra ảo giác không đáng có cho những tài năng của bóng đá Việt Nam trong thời gian đầu còn tìm cách thích nghi tại các giải đấu lớn ngoài nước.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM