Khi các ông bầu chuyển hướng sang chơi bóng đá sinh viên

Thể thao

Khi các ông bầu chuyển hướng sang chơi bóng đá sinh viên

(PL)- Nếu ở các quốc gia bóng đá sinh viên là nền tảng thì tại Việt Nam “mặt trận” đấy còn bỏ ngỏ. Năm 2020, các ông bầu rủ nhau tham gia sân chơi sinh viên để kích hoạt phần nền tảng.

Bản tin liên quan

Những năm trước, giải bóng đá sinh viên (SV) vẫn tổ chức đều đặn nhưng không đình đám bởi hệ thống tổ chức gắn với phần kinh phí hạn chế cùng sự quảng bá theo dạng bóng đá phong trào cấp thấp. Năm nay, giải bóng đá SV ĐH Quốc gia TP.HCM mở rộng (SV League 2020) đi đầu với bước thử nghiệm dành cho tám đội của tám trường đại học.

Giải đấu năm nay được tổ chức bởi Công ty cổ phần Thể thao NutiFood và điều đặc biệt là giải đấu này không còn đơn độc bởi còn có sự kích hoạt của tám ông bầu “đỡ đầu” ngẫu nhiên cho tám đội bóng SV. Nói như dân bóng đá là có “bầu” rồi thì các SV sẽ nổi như cồn bởi những ông bầu không chỉ “bơm” kinh phí mà còn mong muốn phần bóng đá SV sẽ trở nên nền tảng như nhiều quốc gia đang thực hiện.


Tám ông bầu bắt tay làm bóng đá sinh viên với bước đầu là mỗi người nhận làm bầu cho một đội bóng. Ảnh: CTV


Bầu Đức bốc trúng lá thăm làm bầu cho đội Trường ĐH Nông Lâm. Ảnh: CTV

Gọi đó là làn gió mới thổi vào bóng đá SV cũng đúng khi ngay từ giải SV ĐH Quốc gia TP.HCM mở rộng lần đầu năm 2020 thì tám đội bóng SV đã được điểm mặt bởi tám ông bầu đỡ đầu cả về tinh thần lẫn vật chất cho tám đội. Đó là bầu Đức, bầu Thắng vốn rất quen thuộc với giải bóng đá cùng sáu thành viên gồm bầu Hải (ông Trần Thanh Hải, NutiFood), bầu Kỳ (ông Nguyễn Quốc Kỳ, Vietravel), bầu Tuyển (ông Đào Hồng Tuyển, Tập đoàn Tuần Châu), bầu Anh (ông Nguyễn Hoàng Anh, Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung), bầu Khiêm (ông Nguyễn Anh Khiêm, Công ty CP Đầu tư địa ốc Hưng Phú) và bầu Tuấn (ông Nguyễn Miên Tuấn, Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt).

Thật thú vị khi giải chưa diễn ra thì những nhà tổ chức đã có sáng kiến tìm bầu cho tám đội bóng theo thể thức bốc thăm. Và thật ngẫu nhiên khi lá thăm chọn bầu đã đưa các đội gắn với những doanh nhân như sau:

Đội Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM: Bầu Đức.

Đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Bầu Thắng.

Đội Trường ĐH Văn Hiến: Bầu Đào Hồng Tuyển.

Đội Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Bầu Nguyễn Quốc Kỳ.

Đội Trường ĐH Cần Thơ: Bầu Trần Thanh Hải.

Đội Trường ĐH Khoa học tự nhiên: Bầu Nguyễn Anh Khiêm.

Đội Trường ĐH Sài Gòn: Bầu Nguyễn Miên Tuấn.

Đội Trường ĐH Bách khoa: Bầu Nguyễn Hoàng Anh.

Giải khởi tranh vào tháng 3 và kết thúc vào tháng 11-2020, thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt trên sân nhà, sân khách chọn bốn đội đứng đầu vào tranh bán kết rồi chung kết.

Sau bước thử nghiệm, có thể giải SV League những năm sau sẽ mở rộng hơn, đồng thời sẽ có những định hướng, đầu tư cho sự phát triển trong bóng đá SV và xem đấy như một kênh phát triển tốt cho nền tảng bóng đá quốc gia như nhiều nước đã và đang thực hiện.

NGUYỄN HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM