Khi bầu Đức bị ‘nuốt lời’…

Thể thao

Khi bầu Đức bị ‘nuốt lời’…

(PL)- Mấy ngày qua, ông Đoàn Nguyên Đức liên tục phản ứng HLV Miura về cách dùng người và chọn lối chơi cho đội tuyển Việt Nam sau trận thắng 2-1 trên sân Đài Loan ở vòng loại World Cup 2018.

Bầu Đức cho biết mình lên tiếng với tư cách của người yêu bóng đá Việt Nam và muốn các đội tuyển tốt lên dù ông khẳng định sẽ mang việc đề nghị sa thải đặt lên bàn cuộc họp Thường trực VFF gần nhất.

Bầu Đức với cá tính thẳng như ruột ngựa của mình đã không ngần ngại tiết lộ sở dĩ ông nói một cách mạnh mẽ như vậy là do HLV Miura làm sai nghị quyết của VFF.

Theo đó, chiến lược của VFF hai tháng trước khi đặt bút ký hợp đồng với HLV Miura là tập trung đầu tư cho lứa cầu thủ Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG chơi ở SEA Games 26 (đã diễn ra hồi tháng 6-2015) làm bệ phóng săn vàng SEA Games 27 hai năm nữa. Đấy cũng là lời hứa hẹn của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và nhiều lần ông đã bày tỏ mong muốn như thế, sau khi ông được bầu Đức hậu thuẫn lên vị trí đứng đầu VFF. Thậm chí vì quá sung sướng với chiến lược bồi dưỡng và nâng cấp lứa cầu thủ trẻ của mình ở trên tuyển, bầu Đức còn hào hứng đánh cược nếu năm 2017 mà đội U-23 Việt Nam không đoạt chức vô địch thì cứ gọi ông là Đức “nổ”.

Thế rồi mọi sự đều quay ngoắt 180 độ khi HLV Miura được LĐBĐ Nhật tiến cử cho VFF. Lời hứa ngày nào của ông chủ tịch VFF với cấp phó Đoàn Nguyên Đức nhanh chóng thoảng gió bay vì HLV Miura đã được giao toàn quyền tự quyết trên đội tuyển.

Những lần đầu tiên tuyển quân, cầu thủ của “lò” Arsenal JMG từng chiếm áp đảo với chín suất nhưng sau đó bị loại dần và cho đến SEA Games 26 chỉ còn ba vị trí. Ở lần tập trung cho đội tuyển quốc gia đá với Đài Loan, lính ruột của bầu Đức không còn ai, bởi trung vệ Tiến Dũng khoác áo HA Gia Lai lại là cầu thủ mượn của Viettel.

Chính vì bị những người gần gũi với mình “nuốt lời” và không thực hiện đúng với nghị quyết đã ban hành, đặc biệt sau khi xem trận tuyển Việt Nam thắng nhọc Đài Loan, bầu Đức như tức nước vỡ bờ. Ông nhấn mạnh nếu HLV Miura còn dẫn dắt các đội tuyển thì bóng đá Việt Nam không thể phát triển.

Rõ ràng ngôi nhà VFF đang ở trạng thái không bình yên khi những người bạn chung xuồng không cùng chèo về một hướng và đầy rẫy toan tính, nghi kỵ lẫn nhau.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

lam ka

thực ra thì nghị quyết sử dụng cuầu thủ trẻ mà nòng cốt là cầu thủ hagl mà bầu đức nói chưa thực sự rõ ràng và ít người biết đến có lẽ ngay cả hlv miura cũng không biết đến , vì vậy bầu đức không nên trách cứ hlv miura .nếu bầu đức có ý định như thế thì hãy lên phương án chủ trương rõ ràng rồi đề xuất lên vff về seagme 2017 2019 vẫn chưa muộn nếu bầu đức không chọn hlv miura thì có thể tách riêng DTQG với U23 bầu đức có thể mời hlv như ý muốn dẫn dắt U 23 và truyền đạt chủ trương với hlv mới tôi nghĩ vff sẽ đồng thuận người hâm mộ cả nước sau bao năm chờ đợi mà không thành cũng mong cách làm mới sẽ đem lại thay đổi đây cũng là cách để ban lãnh đạo vff đi đến sự đồng thuận để hướng tới mục tiêu chung cho bóng đa nước nhà phát triển thật là mất mát lớn nếu nếu vff không nhận được sự đồng hành của bầu đức hi vọng trong kế hoạch chủ trương tiếp theo sẽ có thay đổi trong kì segame 2017 2019 bầu đức sẽ có vai trò cao nhất trong khâu chuẩn bị hi vọng vff sẽ thực hiên được

Cự Giải

Việc hứa hẹn đưa toàn bộ cầu thủ học viện của ông phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Đoàn Nguyên Đức đi tham dự Seagames những mấy mùa liền - chuyện thiệt như bịa - vậy mà cũng được đưa vào "NGHỊ QUYẾT" của VFF. Hết hồn! Cũng may. Nếu điều đó trở thành sự thật, thì tất cả cầu thủ của Việt Nam sẽ như thế nào, bởi tuyển thủ quốc gia đã thuộc về đám quân của ông Đức ráo trọi?!

Cự Giải

Thế là rõ rồi nhá. Bầu Đức "nổ phát súng" kêu gọi sa thải HLV Miura vì quân học viện của ông không được đi đá Seagames để săn...vàng! Việc VFF hứa hẹn với bầu Đức sử dụng quân của ông làm nòng cốt đội tuyển là việc của VFF. Còn Miura được thuê làm HLV mà, nên ông ấy phải làm việc theo cách của một HLV chuyên nghiệp. Cầu thủ học viện đi chăng nữa, mà không đủ trình thì cũng chầu rìa là đương nhiên...!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM