Khai mạc SEA Games 29: Đếm vàng vào tốp 3 của TTVN

Thể thao

Khai mạc SEA Games 29: Đếm vàng vào tốp 3 của TTVN

(PL)- Đêm 19-8, SEA Games 29 tại Malaysia chính thức khai mạc. Đây là SEA Games mà đoàn thể thao Việt Nam dự báo sẽ rất khó khăn do một số môn thế mạnh bị bóp lại nhưng chỉ tiêu của thể thao Việt Nam vẫn không đổi.

Một chỉ tiêu được xem là rất cũ tức vẫn xác định vào tốp 3, trong đó phải giành được 65 HCV.  Việc “đếm vàng” đấy chỉ là con số tương đối bởi kỳ SEA Games nào những nhà điều hành cũng đưa con số thấp nhất để an toàn đồng thời “thực hiện hoàn hảo” việc vượt chỉ tiêu.

Các môn được xem là trọng tâm vàng đã được tính đến như sau:

Bơi từ 11 đến 13 HCV

Dự kiến đây là một trong hai môn mang vàng về cho thể thao Việt Nam nhiều nhất, trong đó riêng một mình Ánh Viên đã được trao trọng trách từ 10 đến 11 HCV cá nhân lẫn đồng đội.


Đoàn thể thao Việt Nam trước sân Bukit Jalil. Ảnh: HUY PHẠM


Gánh nặng trên vai Ánh Viên với chỉ tiêu 10-11 HCV. Ảnh: QUANG THẮNG

Điền kinh nhắm đến 12 HCV

Đây là mỏ vàng của thể thao Việt Nam và mục tiêu 12 HCV không phải là lớn. Các hy vọng vàng dồn vào Nguyễn Thị Huyền, Lê Tú Chinh, Quách Công Lịch, Vũ Thị Ly và nội dung tiếp sức 4 x 400 m nữ… Thêm một điểm nhấn cho điền kinh dám mạnh dạn tính xa nữa là kỷ lục gia nhảy xa Việt Nam Bùi Văn Đông tại giải điền kinh TP.HCM mở rộng vào cuối tháng 7 với thành tích 7,89 m, tốt hơn cả thành tích HCV SEA Games 28 của VĐV Thái Lan Supanara Ayudhaya. Vì thế mà giờ chót Đông được đăng ký với hy vọng vàng và đến ngày 7-8 tức sát SEA Games mới được ban tổ chức đồng ý.

Bắn súng nhắm 3-4 HCV

Đội tuyển bắn súng Việt Nam có nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh chỉ đăng ký chỉ tiêu khiêm tốn, trong đó một mình Hoàng Xuân Vinh được kỳ vọng giành 1-2 HCV. Nhóm xạ thủ súng ngắn với ba VĐV của TP.HCM gồm Nguyễn Xuân Chuyên, Phan Công Minh, Bùi Hồng Phong cũng được tính đến với HCV súng ngắn bắn nhanh và súng ngắn hơi.

Thể dục dụng cụ cũng 3-4 HCV

Khi các chàng trai Phạm Phước Hưng, Đặng Nam, Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng đã có hạng ở khu vực thì thể dục Việt Nam đã gửi niềm tin vào đấy.

Trước đây, đoàn thể thao Việt Nam ra chỉ tiêu chỉ đoạt khoảng 49-59 HCV nhưng một tháng trước SEA Games thì lãnh đạo đoàn đã quyết định nâng chỉ tiêu lên thành 65 vì theo lý giải của Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - Tổng cục phó Trần Đức Phấn là phải đạt 65 HCV thì mới có thể lọt vào tốp 3 Đông Nam Á.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM