Khai mạc giải thể thao khuyết tật năm 2017

Bài, ảnh: MINH TUẤN
Bài, ảnh: MINH TUẤN
Thứ Năm, ngày 15/6/2017 - 15:50

(PLO)- Tối qua tại TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao người khuyết tật...

Giải thể thao khuyết tật năm nay được tổ chức bởi tổng cục thể dục thể thao phối hợp với hiệp hội Paralympic Việt Nam và sở thể thao văn hóa TPHCM. Giải năm nay thu hút hơn 1.000 VĐV đến từ 31 đoàn thể thao tỉnh, thành phố trên khắp cả nước tham dự.


Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn  (trái) trao tặng cờ cho đơn vị đăng cai

Đến với giải năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở 9 nội dung khác nhau gồm: điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, cờ vua, boccia, bóng đá khiếm thị và quần vợt với 700 bộ huy chương. Trong đó, điền kinh là bộ môn có nhiều huy chương nhất với 292, bơi lội có 204 bộ, bóng bàn có 38 bộ huy chương….

Ở giải năm nay ban tổ chức kết hợp thêm giải thể thao khuyết tật trẻ, các VĐV trẻ sẽ cùng nhau tranh tài ở 3 nội dung gồm: điền kinh, bơi lội và cờ vua.


Giải năm sẽ có chất lượng chuyên môn cao

Ngoài ra tại  lễ khai mạc cũng diễn ra buổi trao tặng bằng khen của thủ tướng chính phủ, và huân chương lao động hạng 3 của chủ tịch nước cho những VĐV và HLV có thành tích thi đấu xuất sắc tại giải ASEAN Para Games 8 tổ chức tại Singapore năm 2015.

Giải thể thao khuyết tật năm nay là giải đấu bản lề để lựa chon những VĐV suất sắc nhằm hướng đến Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á ASEAN Para Games 9 tổ chức tại Malaysia và Giải thể thao người khuyết tật trẻ châu Á năm 2017.

Giải đấu diễn ra đến ngày 20/6 tại 3 địa điểm là Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình, Sân vận động Thống Nhất và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP. HCM.

Bài, ảnh: MINH TUẤN

Chung kết sớm Nga – Argentina

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tối nay (26-9) sẽ diễn ra hai trận đầu tứ kết Futsal World Cup nhưng đỉnh cao là trận Nga - Argentina lúc 22 giờ 30 (VTV6 trực tiếp).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục