Kết quả cuộc đua độc nhất vô nhị giữa Phelps và cá mập

Thể thao

Kết quả cuộc đua độc nhất vô nhị giữa Phelps và cá mập

(PLO)- VĐV xuất sắc nhất lịch sử bơi lội Michael Phelps đã bơi thua con cá mập hai giây trong cuộc thi 100 m chưa từng có trong lịch sử.

Bản tin liên quan

Video Michael Phelps bơi thua cá mập trắng 2 giây ở cự ly 100m.

Để cuộc đua được công bằng, Michael Phelps cùng đội ngũ của mình được phép thiết kế một độ đồ bơi đặc biệt. Bộ đồ bơi này có quần áo liền người được thiết kế giống như da cá mập, Phelps cũng có riêng cho mình một… bộ đuôi (chân vịt) hoành tráng y chang con cá mập trắng để có thể bơi nhanh hơn.

Với bộ đồ bơi này, Phelps nói với USA Today rằng anh có thể tăng tốc từ 2,6 lên 4m mỗi giây. Tuy nhiên, điều này chẳng thấm vào đâu so với tốc độ kinh khủng của cá mập. Hầu hết mọi người đều chỉ có thể bơi khoảng 6 dặm/giờ (9,65km/h) nhưng cá mập trắng có thể đạt tốc độ tối đa 25 dặm/giờ (hơn 40km/giờ).
Cuộc đua có một không hai giữa Phelps và cá mập.

Vì thế, tất cả đều có chung nhận định dù có làm gì thì Phelps vẫn bơi thua cá mập. Và thực tế đã diễn ra đúng như vậy. VĐV vĩ đại nhất lịch sử thế giới bơi thua khoảng 2 giây trước con cá mập trắng, kẻ săn mồi vĩ đại nhất đại dương. Phelps hoàn thành 100m bơi… biển với 38,1 giây trong khi con cá mập trắng chỉ mất 36,1 giây để hoàn thành phần thi của mình một cách hoàn hảo.

Đây là cuộc thi nằm trong chương trình “Tuần lễ cá mập” trên kênh Discovery Channel. Cuộc đua diễn ra ngoài bờ biển Cape Town, Nam Phi và đã được phát sóng trên kênh truyền hình Discovery ngày 23/7 vừa qua.

Điều đáng nói Phelps và con cá mập trắng không bơi thi cùng lúc và thi một mình vào hai thời điểm khác nhau. Sau đó, hình ảnh cuộc đua sẽ được ghép vào như một cuộc thi bơi thật.

Trước cuộc đua,  tay bơi từng 22 lần giành HCV Olympic cho biết trên USA Today, “Tôi đánh giá rất cao tốc độ của cá mập khi di chuyển trên mặt nước, đặc biệt là về kích cỡ của chúng. Giữa các buổi tập bơi, tôi đã xem và cố gắng tìm hiểu mọi thứ về con cá mập. Tôi thật sự rất say mê nước và cá mập”.


Phelps hẹn ngày tái đấu với cá mập... trên sông

Sau khi thua cuộc, Phelps đã hẹn ngày… tái đấu với con cá mập không phải trên biển mà là trên sông. Anh viết trên Twitter, “Tái đấu? Lần tiếp theo là… nước ngọt”.

PHẠM QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM