Indonesia lo nâng cấp sân cho World Cup U-20 năm 2021

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Hai, ngày 25/5/2020 - 05:30

(PL)- Một số sân bóng ở Indonesia đã sẵn sàng nhưng nhiều sân khác cần phải nâng cấp, làm mới và thậm chí đại tu bổ trở lại theo yêu cầu của FIFA.

Giữa mùa đại dịch, tình hình dịch bệnh ở Indonesia vẫn còn rất phức tạp song chủ nhà World Cup U-20 năm 2021 này phải tiến hành các công việc cho kịp tiến độ.

Những tháng cuối năm nay, FIFA sẽ đi thị sát nhiều đợt về tiến trình chuẩn bị các sân thi đấu cho World Cup trẻ năm tới.

Theo yêu cầu của FIFA, Indonesia phải có sáu sân đạt chuẩn thi đấu FIFA của sáu bảng đấu, ngoài ra hệ thống sân tập cũng phải đủ cho 24 đội bóng trẻ tề tựu về tham dự giải.

Ngoài một số sân thi đấu thường xuyên ở giải Liga Indonesia như sân quốc gia Bung Karno là sân nhà của CLB Persija Jakarta thì một số sân lớn khác lại ít khi có dịp tổ chức thi đấu khi vắng giải quốc tế. Trong số này, sân Gelora Bung Tomo ở Surabaya là một trong những sân như thế.

Sân Gelora Bung Tomo từng là nơi diễn ra trận chung kết U-19 Đông Nam Á giữa Việt Nam và Indonesia năm 2013. Lần đó, U-19 Việt Nam do HLV Guillaume Graechen dẫn dắt với thế hệ cầu thủ học viện 1 của HA Gia Lai - Arsenal JMG làm nòng cốt.

Sân Gelora Bung Tomo có sức chứa 50.000 khán giả và là sân nhà của CLB Persebaya Surabaya. Một sân tầm cỡ lớn mà một CLB làm sân nhà, nhiều phòng chức năng lẫn mặt cỏ sân, khán đài đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đại dịch COVID-19 gây nhiều khó khăn cho bóng đá Indonesia, trong đó có vấn đề tài chính, tài trợ, song việc Indonesia là chủ nhà World Cup nên đây là nhiệm vụ mang tầm vóc quốc gia. Nhà nước Indonesia đã phải gánh vác khoản chi phí cực lớn khi làm chủ nhà của giải đấu diễn ra gần một tháng.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phong trào xỉ vả “idol” không chỉ có ở Việt Nam

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)-Trong khi cựu vô địch Hoàng Xuân Vinh, Tiến Minh, Kim Tuấn.. bị xỉ vả trên mạng xã hội tại Việt Nam thì các thần tượng (idol) thể thao Malaysia cũng rơi vào tình cảnh tương tự sau những thất bại ở Olympic Tokyo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục