Hủy Para Games, chờ đại hội tại Việt Nam; FA kháng cáo lên CAS

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Năm, ngày 14/5/2020 - 16:15

(PLO)- Các quốc gia khu vực sốt ruột vì Para Games lần thứ 10 chưa được công bố hủy bỏ, ngoại trừ chủ nhà Philippines; FA kháng cáo án phạt của FIFA đến Tòa án Trọng tài thể thao.

CAS thụ lý vụ FA kiện FIFA vào tháng 6

Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) sẽ “đấu” với FIFA tại Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) vào ngày 26-6 tới, về án phạt liên quan đến lệnh cấm chuyển nhượng của CLB Chelsea.


Dự kiến CAS sẽ xử lý vụ FA kiện FIFA vào ngày 26-6. ẢNH: GETTY

Phát biểu với ESPN, người phát ngôn của FA cho biết: “FA đã hợp tác toàn diện với cuộc điều tra của FIFA. Vì đây là quá trình đấu tranh pháp lý đang diễn ra nên không thích hợp để đưa ra thêm bình luận nào vào thời điểm này”.

FA đang thách thức án kỷ luật và những cáo buộc sai phạm trong quản lý việc đăng ký và chuyển nhượng cầu thủ trẻ.

Hồi tháng 2-2019, CLB Chelsea bị xử phạt vì vi phạm quy định, liên quan đến việc chuyển nhượng và đăng ký của 69 cầu thủ dưới 18 tuổi trong nhiều mùa giải. Song song đó, FA cũng bị kết tội vi phạm các quy tắc liên quan.


CLB Chelsea bị cấm chuyển nhượng cầu thủ hai mùa, sau được giảm án xuống còn một mùa. ẢNH: REUTERS

Theo án phạt của FIFA, Chelsea bị cấm ký hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ hai kỳ liên tiếp. Sau khi kháng án lên CAS, The Blues được giảm án xuống còn cấm chuyển nhượng một kỳ và số tiền phạt cũng giảm từ 460.000 bảng xuống còn 230.000 bảng. Tương tự, FA cũng được giảm tiền phạt từ 421.000 bảng xuống còn 290.000 bảng sau khi kháng án và cơ quan này đang tìm cách kháng cáo thêm một lần nữa.

Cả CLB Chelsea và FA đều lập luận rằng, sự thiếu rõ ràng trong các hướng dẫn của FIFA vô tình góp phần vào các vi phạm.


Chủ nhà Philippines tổ chức thành công SEA Games 30 nhưng không thể đăng cai Para Games 10 do đại dịch COVID-19. ẢNH: MQ

APSF nhóm họp vụ hủy Para Games, chờ kỳ đại hội tại Việt Nam

Liên đoàn Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (APSF) sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm phê chuẩn việc hủy bỏ đại hội Asean Para Games năm 2020 tại Philippines.

Chủ tịch APSF - Thiếu tướng Osoth Bhavilai cho biết đã nhận được thông báo chính thức về việc hủy bỏ đại hội hai năm một lần, dự kiến tổ chức tại Manila, từ Ủy ban Paralympic Philippines (NPC Philippines) vào ngày 6-5.

Trong một tuyên bố mới đây, Thiếu tướng Osoth Bhavilai nói rằng APSF sẽ tổ chức một cuộc họp hội đồng khẩn cấp để cân nhắc, phê chuẩn, cũng như tán thành việc hủy bỏ Asean Para Games lần thứ 10 và tiến tới việc tổ chức phiên bản thứ 11, dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội (Việt Nam) vào năm sau.


Kình ngư Võ Thanh Tùng (trái) từng gặt hái nhiều huy chương tại các kỳ Para Games. ẢNH: CMQ

Trước đó, Philippines dự kiến tổ chức Para Games vào tháng 1 sau khi SEA Games 30 kết thúc vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, sự kiện đã bị trì hoãn đến cuối tháng 3, và sau đó dời đến tháng 5 hoặc tháng 6 trước khi quyết định hủy bỏ được đưa ra do đại dịch COVID-19.

Ủy ban Thể thao Philippines (PSC) đã thông báo rút hỗ trợ tài chính cho sự kiện này để tập trung vào các biện pháp đối phó với đại dịch.

Chủ tịch Hội đồng Paralympic Malaysia - ông Shariman Zaharudin cho biết ông hy vọng rằng sẽ có một quyết định hủy bỏ chính thức từ APSF để quốc gia này tập trung hoàn toàn cho Asean Para Games lần thứ 11-2021 tại Việt Nam, hay kỳ đại hội lần thứ 10 sẽ được tổ chức bởi một quốc gia mới!?

MINH QUANG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục