Hồi sinh ‘vòng đua đường đất’ tại trường đua Phú Thọ

Thể thao

Hồi sinh ‘vòng đua đường đất’ tại trường đua Phú Thọ

(PL)- Giải đấu Vietnam Motor Cub Prix do báo Thể Thao TP.HCM tổ chức, từng gây được tiếng vang những năm thập niên 1990 sẽ được tái hiện tại trường đua Phú Thọ trong hai ngày 15 và 16-8.

Những “tín đồ” của môn đua tốc độ sẽ được chứng kiến các tay lái lụa một thời như Vũ Trọng Bằng, Trần Ngọc Sang, Phạm Chí Trọng, Nguyễn Viết Linh… so tài cùng hơn 30 tay đua chuyên nghiệp trong cả nước. Theo BTC, cuộc đua chia thành hai hệ thi đấu gồm YS2S - xe hai thì có dung tích xi lanh 125 cc; YE4S - xe bốn thì Yamaha Exciter. Ngoài ra, các biker sử dụng các dòng xe trên 250 cc được BTC cho phép chạy biểu diễn tạo nên những cuộc đua tài hết sức sôi nổi.


 
Khán giả háo hức đến trường đua Phú Thọ xem các tay đua chạy thử làm quen đường đua. Ảnh: CMQ

Với chiều dài đường đua 1.200 m, lộ trình tranh tài của Vietnam Motor Cub Prix được xem là kỷ lục với những khúc cua rộng 22 m. Điều khác biệt so với các cuộc đua khác, trường đua Phú Thọ bao gồm nhiều khúc ôm cua trái, phải hệt như các đường chạy quốc tế.

Song song những cuộc tranh tài của các tay đua nổi tiếng, chương trình chạy “flat track” sẽ có hoạt động biểu diễn Rallycross. Nằm trong khuôn khổ sự kiện, chợ trời mô tô Silk Road Flea Market sẽ được tổ chức với nhiều chương trình hấp dẫn.

M.QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM