Hoàng Vũ Samson thoát án treo giò

Thể thao

Hoàng Vũ Samson thoát án treo giò

(PLO) Chiều 22-1, Ban trọng tài VFF đã kết luận về pha bóng Samson đạp vào đùi Châu Ngọc Quang là “liều lĩnh” không phải bạo lực.

Bản tin liên quan

Vòng 3 V-League trên sân Hàng Đẫy, trong một pha tranh bóng khi cầu thủ Châu Ngọc Quang (HA Gia Lai) đã ngã, Hoàng Vũ Samson (Hà Nội) đã vung chân trúng vào đùi đồng nghiệp.

Sau trận đấu, phía HA Gia Lai khẳng định là cầu thủ chủ nhà đã dùng tiểu xảo với cầu thủ của mình. Ngược lại, đại diện Hà Nội nhận định đấy chỉ là một pha tranh chấp quyết liệt và Samson không có hành động ác ý.


Cận cảnh cú "vung chân vào đùi" của Hoàng Vũ Samson.

Lãnh đội HA Gia Lai không khiếu nại về hành vi thô bạo ấy của Samson nhưng vẫn lên tiếng phê phán và bày tỏ sự thất vọng với trọng tài thiếu nghiêm khắc.

Riêng cầu thủ trẻ Châu Ngọc Quang thì chia sẻ: “Tôi vẫn còn sợ hãi sau khi xem lại clip. Nỗi ám ảnh chắc sẽ khó quên đối với tôi. Vì đó là cơ hội đầu tiên tôi được ra sân chính thức. Đôi khi nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy rùng mình”.

Sau vài ngày nghe ngóng dư luận và soi lại băng ghi hình, Ban trọng tài VFF mới có ý kiến: “Đó là pha tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không phải hành vi bạo lực”.

Ban trọng tài VFF cho biết thêm, các thành viên đã nghiên cứu rất kỹ và nhận định: “Sau khi nghiên cứu các báo cáo và băng hình kỹ thuật, các ban chuyên môn nhận định: theo Luật 12, pha vào bóng của Samson là tình huống tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không quan tâm đến sự an toàn của cầu thủ đối phương, chứ không phải hành vi bạo lực.


Ngoại binh nhập tịch Samson "trắng án" khi Ban trọng tài VFF nhận định anh chỉ có hành vi liều lĩnh, không phải bạo lực.

Xem lại băng ghi hình có thể thấy cầu thủ Châu Ngọc Quang ngã là do va chạm với cầu thủ Văn Kiên, bóng bật ra và cùng thời điểm Samson lao đến. Phần chân của Samson trượt lên trên đầu gối của cầu thủ Châu Ngọc Quang chứ không phải đạp thẳng”.

Sau kết luận này, Ban tổ chức giải không gửi hồ sơ lên Ban kỷ luật VFF nhằm xử phạt Samson. Tuy nhiên, các nhà tổ chức cho biết sẽ tiếp tục cùng với các CLB tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các cầu thủ; quán triệt đến các cầu thủ tinh thần thi đấu quyết tâm, cống hiến, fair play vì người hâm mộ bóng đá cả nước.

Tất cả cùng chung tay xây dựng văn hóa sân cỏ, giải quyết dứt điểm các vấn đề bạo lực, hành vi chơi bóng thô bạo hay ứng xử không chuẩn mực.

NGỌC ANH

BÌNH LUẬN

Thành Trung

Giờ đây đã cho mọi người thấy quá rõ : VPF và VFF cũng cùng thuyền chung với cái xấu nên bóng đá Việt Nam đã " bốc mùi " chơi xấu ra tới quốc ngoại ! Người dân giờ chỉ còn lắc đầu ngao ngán mà thôi . V-League đã trở thành bãi rác thối ! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Văn Hải

Vì làm vui lòng các ông bầu quyền lực. VFF sẵn sàng bao che cho những hành động xấu xí. Còn nói hành động của samson là liều lĩnh thì có lẽ các ngài không biết tiếng Việt. Hài quá! Đập muốn gãy chân người khác mà nói là liều lĩnh.

Nguyễn Trọng Ninh

Thế nào là liều lĩnh? Một người gọi là liều lĩnh khi hành đông của anh ta có thể gây hại nghiêm trọng tới chinh bản thân anh ta. Trong tình huống này Samson vào bóng như thế liệu anh ta có bị mất 1 chiếc lông chân nào không?

Nhật Đan Thế Quân

Ban tổ chức, ban huấn luyện thường soi trọng tài bẻ còi nhưng nay lại vì một số ông bầu đòi nghỉ cuộc chơi nên đành phải vặn còi. Đúng cái quy trình

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM