Hoàng tử Malaysia phát động chiến dịch giáo dục văn hóa cho cầu thủ

 DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 16/7/2016 - 05:05

(PL)- Hoàng tử kế vị bang Johor của Malaysia - Tunku Ismail Sultan Ibrahim, chủ nhân của đội bóng Johor Darul Tezim (JDT) vô địch AFC Cup năm ngoái, vừa phát động chiến dịch truyền đạt và dạy văn hóa cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

Ý tưởng trên của hoàng tử Ibrahim xuất phát từ nạn bạo lực trên sân với kiểu vào bóng triệt hạ đối thủ. Ông nói: “Đó không phải là bóng đá mà là côn đồ trên sân cỏ! Tất cả hành động bạo lực nhằm đe dọa đối phương và triệt hạ đối phương đều là những thứ giết chết bóng đá… Sẽ chẳng có phụ huynh nào cho con em theo nghề bóng đá nếu bóng đá tràn đầy bạo lực!”.

Qua thời gian dài làm bóng đá và “cháy” hết mình với bóng đá, hoàng tử bang Johor cho rằng việc phát động phong trào giáo dục văn hóa cho cầu thủ là biện pháp cứu cánh, đồng thời để phát triển bóng đácầu thủ khi được giáo dục tử tế sẽ ý thức với nghề và với đồng nghiệp.

DUY ÂN

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục