HLV tuyển Iraq e ngại thầy trò ông Park

Thể thao

HLV tuyển Iraq e ngại thầy trò ông Park

(PL)- Ông thầy Srecko Katanec của đội tuyển Iraq tiết lộ cuộc chạm trán với đội tuyển Việt Nam và Yemen khó khăn hơn so với đối thủ lớn Iran ở vòng bảng Asian Cup 2019.

Ông Srecko Katanec tự tin các cầu thủ của mình sẽ chơi cống hiến trong tất cả trận đấu tại UAE nhưng có hai mối đe dọa lớn nhất đến từ thầy trò Park Hang-seo và đối thủ bị xem là lót đường Yemen. HLV người Slovenia mới chỉ có bốn tháng cầm quân Iraq dự báo các học trò sẽ tiến xa nếu chơi đúng với ý đồ của ban huấn luyện và phát huy đầy đủ những phẩm chất vốn có của mình.

“Tôi không nói về cơ hội hay chức vô địch Asian Cup 2019 vì bóng đá là một trò chơi rất lạ. Trong bốn tháng gần gũi với các tuyển thủ Iraq, tôi biết các cầu thủ luôn cảm thấy hạnh phúc khi chơi bóng cùng nhau” - HLV Katanec chia sẻ.

Khi được hỏi đội bóng nào là đối thủ khó chơi nhất đối với Iraq, ông Katanec cho biết: “Mọi trận đấu đều khó khăn. Tại sao? Bởi vì bạn có thể gặp một ngày tồi tệ, không như những gì viết trên lý thuyết với suy nghĩ về một trận đấu dễ dàng. Nó buộc tôi phải tôn trọng tất cả  đội trong bảng.

Đối với tôi, các trận đấu vất vả hơn cho Iraq là chống lại Yemen và Việt Nam. Họ đều rất khao khát chứng tỏ mình vì sao có mặt ở vòng chung kết Asian Cup 2019. Tôi biết họ luôn chiến đấu hết mình và chúng tôi cũng vậy. Nói chung, cuộc chơi này chẳng có trận nào dễ dàng cả”.

Nghĩ về cơ hội của Iraq trong sân chơi châu lục này, ông Katanec nhận định: “Nhiều người và thậm chí các nhà báo đặt câu hỏi với tôi rằng Iraq sẽ giành cúp? Tôi chỉ có thể cam kết học trò của mình sẽ chơi với nỗ lực cao nhất. Còn kết quả ra sao thì phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Ngoài ra, may mắn là rất quan trọng. Một số cầu thủ trẻ của tôi chưa biết sẽ phản ứng ra sao với những tình huống khó khăn nhất định. Bóng đá luôn là một trò chơi áp lực. Đôi khi những người ra sân từ băng ghế dự bị lại có tầm quan trọng hơn cầu thủ trong đội hình xuất phát”.

Tổng giải thưởng gần 15 triệu USD cho Asian Cup 2019

24 đội tuyển quốc gia châu Á đều khát khao lên ngôi vô địch Asian Cup có phần thưởng xứng đáng cho mỗi vòng đấu và tổng số tiền phải chi là gần 15 triệu USD - cao nhất trong lịch sử. Mỗi đội bóng vào vòng chung kết chắc chắn sẽ mang về 200.000 USD và phần chi đầu tiên này cho 24 đội bóng là 4,8 triệu USD. Các đội vào đến những vòng knock out sẽ chia nhau 6,8 triệu USD. Tính đến cuối giải, đội á quân nhận tổng cộng 3 triệu USD, còn nhà vô địch có tổng tiền thưởng 5 triệu USD. Như vậy, ban tổ chức sẽ chi 14,8 triệu USD giải thưởng bằng tiền mặt tại Asian Cup 2019.

NHƯ QUỲNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM