HLV Trương Việt Hoàng tự quyết ngôi vô địch

Thể thao

HLV Trương Việt Hoàng tự quyết ngôi vô địch

(PL)- Sau khi đánh bại Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy tối 3-11, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã có thể tính đến trận “chung kết” với Sài Gòn trên sân Thống Nhất vào chiều 8-11.

Bản tin liên quan

Tối 4-11, HLV Trương Việt Hoàng đã thị khán trận Sài Gòn FC làm khách trước Hà Nội để có phương án và bài binh bố trận cho trận “chung kết” trên sân Thống Nhất vào tối 8-11.

Cho đến nay, có thể nói rằng HLV Trương Việt Hoàng có một mùa giải thành công với Viettel sau những năm tháng làm HLV ở Hải Phòng lặn ngụp trong kế hoạch trụ hạng. Về Viettel thừa điều kiện, cựu tuyển thủ quốc gia thể hiện được mình.

Ngoài chuyên môn, ngoài cách cầm quân, thời điểm này nhìn cách học trò của HLV Trương Việt Hoàng thể hiện cho thấy họ khát khao lắm. Những trụ cột như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức, Khắc Ngọc, Bruno đều thể hiện quyết tâm cực cao để đưa CLB lần đầu lên ngôi V-League khi mà các tuyến trẻ, các đàn em của Viettel vô địch các giải U quốc gia cả chục lần rồi.

Thực tế đến thời điểm này, độ kết dính của Viettel đã cải thiện nhiều nhưng chưa cao. Tuy nhiên, cái chính là nỗ lực của từng cầu thủ khi biết mình cần phải làm gì. Vẫn là những cầu thủ chạy biên, lật cánh ngày càng tốt, đây là chìa khóa giúp Viettel cứ từ từ tiến bước một cách chắc chắn. Họ thắng đối phương cách biệt một bàn khó khăn nhưng chắt chiu với từng bàn thắng và giữ trọn 3 điểm là mục tiêu hàng đầu. Điều này nói lên nỗ lực vượt bậc của Viettel. Nó khác hẳn với Hà Nội thắng kiểu hủy diệt đối phương, trong khi với Viettel nhiều trận chỉ một bàn là đủ.

Và trận cuối cùng trên sân Thống Nhất vào ngày 8-11, họ có 90 phút để quyết định số phận của mình.

Viettel từng là đội bóng chặn đứng chuỗi bất bại của Sài Gòn FC, nay thì Viettel đứng trước cơ hội lên ngôi vô địch sau 90 phút nữa cũng với Sài Gòn FC. Chỉ có điều là lần này họ gặp Sài Gòn trên sân Thống Nhất chứ không phải sân Hàng Đẫy quen thuộc.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM