HLV Park Hang-seo: Việt Nam không còn Công Phượng, Xuân Trường

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Năm, ngày 2/7/2020 - 17:55

(PLO)- HLV đội tuyển quốc gia Park Hang-seo tiết lộ như thế tại buổi gặp gỡ báo chí chiều nay (2-7).

Thầy Park nhấn mạnh: “Hai năm trước khi tôi nhận chức, lứa cầu thủ sinh năm 1995 có nhiều gương mặt triển vọng như Công Phượng hay Xuân Trường, nhưng nay không còn những nhân tố như thế nữa. Các bạn làm truyền thông cần nhấn mạnh câu hỏi, bóng đá Việt Nam có cần hạn chế ngoại binh, tăng suất đá cho các cầu thủ trẻ hay không? Đội tuyển U-22 lần này hầu hết là người cũ”.


HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn giới truyền thông chiều 2-7. ẢNH: NGỌC DUNG

Theo quyết định tập trung đội tuyển U-22 Việt Nam, HLV Park cho gọi 28 cầu thủ. Kế hoạch bắt đầu từ tháng 7, đội sẽ tập trung thành nhiều đợt nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30.

Cùng với lý do thiếu nhân tố mới, chiến lược gia người Hàn Quốc còn cho biết thêm: “Đợt tập trung này không có trong kế hoạch. Thế nên các em chỉ tập trung 3 ngày. Tôi cảm ơn các CLB, các HLV đã tạo điều kiện cho cầu thủ tập trung đầy đủ. Kế hoạch của chúng tôi là gọi các cầu thủ sinh từ 1999 trở về sau, những người ít cơ hội thi đấu, kể cả giải hạng Nhất nhằm tạo điều kiện cho họ được cọ xát”.


Nhiều cầu thủ trẻ được gọi nhưng thầy Park nhấn mạnh thiếu những nhân tố đột biến như Công Phượng, Xuân Trường. ẢNH: NGỌC DUNG 

Chia sẻ về kế hoạch tập luyện đội tuyển U-22 Việt Nam, thầy Park kỳ vọng đại dịch COVID-19 sẽ được kiểm soát, tạo điều kiện cho thầy trò ông được ra nước ngoài tập huấn. Mỗi tháng, các cầu thủ sẽ được gọi tập trung để giữ phong độ. Dự kiến sau tháng 10 khi các giải VĐQG kết thúc, các cầu thủ trẻ sẽ có nhiều cơ hội được thi đấu và tập chung với nhau nhiều hơn.


Đợt triệu tập được thầy Park đặt mục tiêu giành cơ hội cọ xát cho các tuyển thủ trẻ. ẢNH: NGỌC DUNG

Chia sẻ về tiêu chí gọi học trò lên tuyển, thầy Park nhấn mạnh: “Theo tiêu chí tuyển chọn của tôi, các cầu thủ thi đấu vị tri đó phải đảm bảo được vấn đề năng lực. Dù SEA Games, các giải đấu khác thì đích đến cũng là đội tuyển quốc gia. Ngoài kỹ năng chơi tấn công hay phòng ngự, nền tảng thể lực là cực kỳ quan trọng sẽ đảm bảo cầu thủ ấy chơi tốt vị trí được giao”.

Nói về tương lai của trò cưng Đoàn Văn Hậu tại SEA Games 31, thầy Park chỉ nói ngắn gọn: “Tôi không biết”. Hiện hợp đồng của Văn Hậu đã hết hiệu lực, đợi Hà Nội FC và SC Heerenveen chính thức lên tiếng.

MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục