HLV Park Hang-seo không xuất hiện trong ngày U-22 VN hội quân

ANH NHẬT - ẢNH: NGỌC DUNG
ANH NHẬT - ẢNH: NGỌC DUNG
Thứ Tư, ngày 1/7/2020 - 19:47

(PLO)- Chiều 1-7, các cầu thủ dưới 22 tuổi có buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam với khao khát lọt vào mắt xanh HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự cho chiến dịch vàng SEA Games 31.

Đây là đợt tập trung đầu tiên trong những lần hội quân ngắn hạn của đội tuyển U-22 Việt Nam, nhằm giúp HLV Park Hang-seo và các trợ lý kiểm tra, chọn lựa các cầu thủ phù hợp với lối chơi chung.

Ông thầy người Hàn Quốc sớm bắt tay vào chiến dịch xây dựng lực lượng cho đội tuyển U-22 Việt Nam chuẩn bị các mục tiêu quan trọng trong năm 2021, gồm vòng loại U-23 châu Á 2022 và bảo vệ ngôi vô địch SEA Games 31. Tuy nhiên, trong ngày đầu hội quân, ông Park không có mặt, do có cuộc hẹn với bầu Đức ở tận TP.HCM không kịp trở lại Hà Nội. 


Ông Park có cuộc hẹn với các ông bầu ở TP.HCM không kịp trở lại Hà Nội ra sân tập với cầu thủ U-22 trong ngày đầu hội quân. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Có 28 cầu thủ trẻ (sinh năm 1999 trở đi) đang khoác áo các CLB chơi ở V-League lên tuyển, với quân số nhiều nhất là của HA Gia Lai (5 cầu thủ) và Nam Định (4 cầu thủ). Theo VFF, mục đích của HLV Park Hang-seo là đưa các cầu thủ có tiềm năng lên tuyển nhưng chưa có nhiều cơ hội ra sân thi đấu tại giải quốc nội, kể cả tài năng ở những đội hạng nhất, hạng nhì.

Từ những lần hội quân ngắn ngày này, ông Park và các trợ lý trực tiếp đánh giá năng lực của từng cầu thủ có thể góp mặt trong đội U-22 Việt Nam cho các mục tiêu lớn vào năm sau.


Đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc và Việt Nam của ông Park Hang-seo trong ngày hội quân U-22 Việt Nam.


Các cầu thủ dưới 22 tuổi háo hức ở buổi tập đầu tiên chiều 1-7 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với khao khát trụ lại đội tuyển. 


Một số trường hợp có vấn đề sức khỏe hoặc chấn thương phải tập riêng dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Choi Ju-young.


Ấn tượng chiều cao 1m82 của cầu thủ Việt kiều Pháp Tiêu Exal 20 tuổi đang khoác áo CLB TP.HCM.


Trong buổi tập chiều 1-7, các tài năng trẻ Việt Nam nhiệt tình và hăng say dù vừa theo CLB trải qua vòng 7 V-League. 


Những thủ môn trẻ chưa có suất chơi ở V-League nhưng đều là "của để dành" cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.


Trợ lý Kim Han Yoon thường thay mặt HLV Park Hang-seo phụ trách đội tuyển trẻ mỗi khi ông vắng mặt.


Trợ lý số một Lee Young-jin như cánh tay phải của ông Park trên tuyển quốc gia cùng cộng sự Lưu Danh Minh quán xuyến công việc ở đội U-22.


Các cầu thủ trẻ tập một buổi duy nhất và có trận đấu nội bộ chiều 2-7 để thầy Park và ban huấn luyện đánh giá. Ngày 3-7, họ lại trở về CLB tiếp tục cuộc chơi V-League.


Đông đảo phóng viên thể thao chăm chú theo dõi buổi tập luyện đầu tiên của U-22 Việt Nam trên sân Trung tâm đào tạo trẻ, dù không có mặt HLV Park Hang-seo.

ANH NHẬT - ẢNH: NGỌC DUNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục