HLV Park Hang-seo hay cả đường ngắn lẫn đường dài

Thể thao

HLV Park Hang-seo hay cả đường ngắn lẫn đường dài

(PL)- Chọn con người ra sân từng trận, chọn thành phần cho toàn giải và từng giải… dường như HLV Park Hang-seo luôn mang lại sự bất ngờ thú vị và hợp lý khiến ngay cả những nhà chuyên môn cũng phải nể mặt.

Trận làm khách trước Jordan, HLV Park Hang-seo dùng bảy cầu thủ U-23 và bốn cầu thủ trên 23 tuổi là tiền đạo Anh Đức, tiền vệ Đinh Thanh Trung, trung vệ Quế Ngọc Hải và thủ môn Đặng Văn Lâm. Đội hình đó ra sân và đá rất ngọt, có độ sắc nét cao, tạo đột biến.

Cũng cần nhớ rằng trước khi gặp đội tuyển Việt Nam thì Jordan có trận giao hữu thắng Kuwait 1-0, còn Việt Nam thì ráp lại vài ngày rồi sang Jordan thi đấu ngay.


HLV Park Hang-seo đã làm thay đổi ý thức và tính kỷ luật của các cầu thủ rất nhiều. Ảnh: VFF

“Trộn” hai khối đội tuyển và U-23 rồi chỉ qua vài buổi tập mà vận hành như thế trước Jordan cầm hòa 1-1 trong thế dẫn trước là rất tốt. Đáng kể nhất là hiệp 1, đội tuyển Việt Nam chơi rất nét dù đá sân đối phương. Một bàn thắng sau pha dứt điểm độc của Anh Đức sau hai đường chuyền của Xuân Trường và Xuân Mạnh. Và nếu pha dứt điểm của Công Phượng may mắn hơn khi bóng bật xà thì có thể Jordan đã ôm hận.

“Cắt lát” từng trận đấu, từng giải đấu và kế hoạch dài hạn cả một năm của HLV Park Hang-seo đã thấy ông lên kế hoạch rất chi tiết và rất logic. Rồi bước vào từng trận đấu, ông cho thấy là một HLV “đọc trận đấu” rất tốt. Đặc biệt hơn là ông giúp các cầu thủ của mình luôn tự tin và luôn là một đội bóng gắn kết.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Lê Công Vinh

Ông Bắc hay thì phải ghi công ông Đức, ông Tuấn và ông Anh vì đã có công qua tận Hàn Quốc rước ông Bắc từ đội hạng 3 về dẫn đắt tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ hay hay dở là do người tuyển chọn có tầm nhìn chiến lược và dụng nhân tâm một cách tài tình. Ở đây, ông Đức đã có công lặn lội sang Hàn thì ông ấy phải có tầm nhìn như thế nào chớ, tại sao lại cứ chê bai ông Đức là nổ này nổ nọ mà không đứng ra ghi nhận công lao của ông rồi thậm chí còn muốn gạt ổng ra khỏi Liên đoàn, tôi nghĩ đây là một cách làm ăn cháo đá bát, ăn cơm đập chén của cái Liên đoàn hỗn tạp này. Tôi yêu cầu sắp tới phải để cho ông Đức yên thân, nếu ông ấy muốn nghỉ thì nên đề ổng nghỉ, nếu ổng muốn làm tiếp thì hãy để ổng làm tiếp, Chủ tịch hay Phó Chủ tịch cũng OK.
Bộ máy đẹp là: Đức Chủ tịch, Long Phó tài chính, Lâm Phó chuyên môn, Khế Phó truyền thông, Chóng làm Tổng thư ký. Lập ra Ban cố vấn: Gồm Lê Thanh Hải, Lương Mạnh Hải và Trần Sỹ Hiển, có nhiệm vụ phản biện và bình luận đội hình trước khi ra sân, cũng như phê bình sau trận đấu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM