HLV Park Hang-seo: ‘Giải Fair Play có ý nghĩa rất lớn’

Thể thao

HLV Park Hang-seo: ‘Giải Fair Play có ý nghĩa rất lớn’

(PL)- HLV Park Hang-seo đã cùng các học trò “chạy đua” với thời gian để kịp có mặt trong buổi gala trao giải Fair Play rồi ra sân bay trở về Hà Nội ngay trong đêm nhưng vẫn có những chia sẻ với nhà tổ chức.

Bản tin liên quan

+ Tôi biết giải Fair Play không chỉ qua lời mời nhận danh hiệu “Vinh danh Fair Play” bởi vì LĐBĐ Việt Nam cũng có nói với tôi đây là một giải truyền thống, có tính nhân văn cao. Do giải Fair Play có một ý nghĩa rất lớn nên tôi quyết định tranh thủ cùng các học trò bay vào TP.HCM tham dự rồi trở ra Hà Nội ngay trong đêm vì chúng tôi đang tập trung cho vòng loại U-23 châu Á.

. Ông có bí quyết gì mà cầu thủ các đội tuyển quốc gia và U-23 Việt Nam dưới thời ông làm HLV rất ngoan, rất fair play. Không những thế, họ luôn thể hiện tinh thần cao, cứ ra sân là chiến đấu hết mình?


HLV Park Hang-seo ký tên vào quả bóng và chiếc áo thi đấu cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Ảnh: HTD

+ Chẳng có bí quyết gì cả. Ở cầu thủ Việt Nam, tôi đã nhìn thấy họ có những phẩm chất rất tốt và tinh thần chiến đấu và nghị lực rất cao. Kỹ thuật thi đấu rất tốt và đặc biệt là tinh thần. Tôi chỉ cố gắng khai thác điều đó một cách đúng đắn và hiệu quả để cầu thủ phát huy hết tố chất của mình. Và mừng là họ đã đi đúng như thế. Trong một tập thể, mỗi cá nhân cầu thủ là một mắt xích. Mỗi cầu thủ tạo nên một sức mạnh, sức mạnh đó hợp lại sẽ thành một sức mạnh lớn hơn. Tôi giả dụ rằng đội tuyển là một vòng tròn khép kín, nếu như một cá nhân nào đó lọt ra ngoài hay bị đẩy ra ngoài thì tôi sẽ giúp đưa họ vào lại cái vòng tròn đấy. Đó là tập thể, là tinh thần đồng đội. Bằng chứng là bây giờ cầu thủ của tôi ra sân gặp bất kỳ đội bóng nào, họ đều chơi rất ngoan cường với tinh thần tập thể cao, không mặc cảm hay run sợ trước bất kỳ đội nào cả.

. Xin cám ơn và chúc mừng ông với danh hiệu cao quý “Vinh danh Fair Play”.


TẤN PHƯỚC thực hiện

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM